Mỹ sẽ ban hành các hạn chế mới trong nhập cảnh

Theo hãng tin Nga Ria Novosti, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thời gian tới có thể sẽ áp dụng các hạn chế mới đối với việc nhập cảnh của người nước ngoài vào Mỹ.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Theo DHS, các lệnh hạn chế mới này sẽ thay thế cho các lệnh cấm công dân 6 quốc gia Trung Đông và châu Phi nhập cảnh vào Mỹ do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành trước đó.

Hồi cuối tháng 6/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm không cho công dân của 6 quốc gia Trung Đông và châu Phi (gồm Iran, Yemen, Libya, Syria, Somali và Sudan) nhập cảnh vào Mỹ trong thời hạn 90 ngày. Sắc lệnh này cũng yêu cầu dừng chương trình tiếp nhận người nhập cư trong vòng 120 ngày. Tuy nhiên, sắc lệnh này không được áp dụng đối với những người có 2 quốc tịch hoặc có giấy phép cư trú ở Mỹ và những người thân của họ. Sắc lệnh này đã gây ra những phản ứng mạnh mẽ của các quốc gia nằm trong lệnh cấm của sắc lệnh này.

Trong những ngày gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ cần phải được siết chặt hơn nhưng ông chưa đưa ra các biện pháp cụ thể nào.

Theo Cố vấn Bộ trưởng DHS Miles Taylor, các lệnh hạn chế nhập cảnh với công dân 6 nước trên sẽ hết hiệu lực vào ngày Chủ nhật (24/9). Chính quyền Mỹ sẽ ban hành tổng thể các biện pháp mới để thay thế. Các biện pháp này sẽ không đề cập đến các quốc gia cụ thể mà sẽ trở thành một phần trong hệ thống các yêu cầu an ninh của Mỹ.

Theo Miles Taylor, tiêu chí chính của các hệ thống biện pháp trên là “cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về người nhập cư và về những người muốn đến Mỹ để chính quyền xác định xem họ có phải là mối đe dọa hay không?”.

“Chúng tôi sẽ áp dụng các tiêu chuẩn mới (cho phép vào Mỹ) mà nền tảng hình thành nó là thực tiễn của chính nước Mỹ cũng như thực tiễn trên thế giới. Chúng tôi sẽ không nói về bất cứ nước nào hay bất cứ công dân nào có thể chịu các hạn chế này”- ông Miles Taylor nhấn mạnh, đồng thời bổ sung rằng quyết định cuối cùng về vấn đề này sẽ do Tổng thống Mỹ quyết định và công bố. Hiện Tổng thống Mỹ đã nhận được các đề xuất về vấn đề này.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !