Mỹ sẽ áp dụng trừng phạt mới chống Nga “vài tháng một lần”

Washington công bố sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga vì tình hình ở Ukraine vài tháng một lần.

Đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker

Tuyên bố trên được đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker đưa ra  khi phát biểu tại hội nghị Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington.

Ông Kurt Volker cho biết, Mỹ "làm việc rất chặt chẽ với các đồng minh châu Âu" về vấn đề cấm vận chống Nga. Ông tin vào hiệu quả của các biện pháp trừng phạt và đã thấy điều này ở Nga.

Trước đó, trả lời phỏng vấn mạng tin Euronews, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh, với các biện pháp trừng phạt, Hoa Kỳ và châu Âu đang giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ của họ, đồng thời họ biết rõ rằng điều đó sẽ không thể ảnh hưởng đến lập trường, quan điểm của Nga.

Thủ tướng Nga Medvedev

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định các lệnh trừng phạt đều phản tác dụng và Moscow không bao giờ sử dụng biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề này.

Ông Medvedev nhấn mạnh: “Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được trong thế giới hiện đại. Chúng tôi là một đất nước có trách nhiệm và là một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ)”.

Theo ông Medvedev, các lệnh trừng phạt sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp mà chỉ tạo ra thêm nhiều áp lực và chướng ngại vật trong quá trình phát triển quan hệ song phương. Ông Medvedev cho rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào lĩnh vực ngân hàng là mạnh mẽ nhất, tương đương với một “tuyên bố chiến tranh thương mại”.

Trí Đức (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !