Mỹ sa thải Tư lệnh quản lý vũ khí hạt nhân

Tư lệnh quản lý kho tên lửa hạt nhân thuộc Không quân Mỹ đã bị sa thải do “mất tín nhiệm” sau hàng loạt cáo buộc cư xử không đúng mực.
Mỹ sa thải Tư lệnh quản lý vũ khí hạt nhân - ảnh 1
Trung tướng Michael Carey 

Sau một cuộc điều tra nội bộ, Trung tướng Michael Carey đã bị sa thải khỏi chức vụ người đứng đấu Bộ Tư lệnh Không quân số 20 – chịu trách nhiệm quản lý 450 tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ. 

Hiện tại, Không quân Mỹ chưa đưa ra những cáo buộc chính xác chống lại cựu quan chức cấp cao này song khẳng định tội danh của ông Carey không liên quan tới những sai phạm giám sát tại những căn cứ hạt nhân gần đây, cũng như "hành vi xâm hại tình dục". 

“Đáng tiếc, tôi phải sa thải một quan chức đã gắn bó với nghề nghiệp suốt 35 năm”, Trung tướng James Kowalski - Tư lệnh Bộ tư lệnh Tấn công toàn cầu thuộc Không quân Mỹ nói. 

Không quân Mỹ tuyên bố việc sa thải Tướng Carey không ảnh hưởng tới hoạt động của kho hạt nhân nước này, 

Sự việc Tướng Carey mất chức nối tiếp chỉ sau 2 ngày, Phó Đô đốc lực lượng Hải quân Mỹ - Tim Giardina, Chỉ huy trưởng Bộ tư lệnh Chiến lược, chịu trách nhiệm giám sát kho vũ khí hạt nhân và chương trình không gian của Mỹ, bị sai thải sau một cuộc điều tra liên quan đến hành vi đánh bạc. Ông Giardina bị tình nghi sử dụng ít nhất 1.500 USD chơi poker tại một sòng bạc thuộc bang Iowa.
Tần Khanh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !