Mỹ ra điều kiện để Ukraine nhận gói cứu trợ 1 tỷ USD

Theo Phó Tổng thống Mỹ, Ukraine sẽ có thể nhận được 1 tỷ USD nếu chính phủ mới được thành lập sẵn sàng hợp tác với quỹ tiền tệ quốc tế IMF.
Mỹ ra điều kiện để Ukraine nhận gói cứu trợ 1 tỷ USD - ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Hãng Ria Novosti dẫn thông báo được đăng trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraine đêm thứ Sáu (ngày 1/4) cho hay, Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố, việc thành lập một chính phủ mới mà sẵn sàng hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ tạo điều kiện cho Kiev có thể nhận được khoản vay mới do Hoa Kỳ bảo lãnh.

“Việc hình thành một chính phủ mới dựa trên những cải cách và hợp tác với IMF sẽ mở ra cơ hội để Ukraine nhận được đợt bảo lãnh vay vốn thứ ba với số tiền 1 tỷ USD; cũng như có được sự trợ giúp của các tổ chức tài chính quốc tế khác" – thông báo viết.

Trong một diễn biến khác, Mỹ sẽ bổ sung thêm  335 triệu USD cho Ukraine trong khuôn khổ viện trợ quân sự

Nhà Trắng đưa tin, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, Mỹ có kế hoạch cung cấp cho Ukraine 335 triệu USD nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng

Trước đó, thông báo này xuất hiện trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraine.

“Phó Tổng thống Mỹ thông báo với Tổng thống Poroshenko rằng Hoa Kỳ sẽ bổ sung thêm 335 triệu USD để trợ giúp Ukraine trong lĩnh vực an ninh, bao gồm cả việc cung cấp cố vấn mới, đào tạo quân nhân và cung cấp vũ khí phi sát thương” – Ria Novosti trích thông báo của Nhà Trắng.

Cuộc khủng hoảng chính trị tiếp tục nổ ra ở Ukraine sau khi mưu toan lật đổ thủ tướng Arseniy Yatsenyuk của Quốc hội không thành công.

Ngay sau đó, một loạt phe nhóm đã tuyên bố rút lui khỏi liên minh cầm quyền trong Quốc hội.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !