Mỹ, Pháp, Đức và Anh tuyên bố “phủi tay” tái thiết Syria

Trong một tuyên bố chung được phát đi nhân dịp kỷ niệm 8 năm cuộc xung đột ở nước Cộng hòa Ả Rập Syria, Hoa Kỳ, Pháp, Đức và Vương quốc Anh cho biết sẽ không tham gia vào việc tái thiết Syria cho đến khi "tiến trình chính trị ổn định thực sự" bắt đầu ở quốc gia này.

“Chúng tôi tuyên bố rõ ràng rằng, Liên minh sẽ không xem xét vấn đề cung cấp hoặc hỗ trợ bất kỳ thứ gì trong quá trình tái thiết Syria cho đến khi tiến trình chính trị thực sự ổn định và đáng tin cậy được khởi động ở quốc gia này”, tuyên bố chung của bốn quốc gia trên nêu rõ.

Cảnh hoang tàn tại Syria

Tuyên bố chung cũng nhấn mạnh rằng các quốc gia nêu trên sẽ tiếp tục tìm kiếm kẻ phải chịu trách nhiệm cho những tội ác đã gây ra trong cuộc xung đột Syria. "Nga và Syria phải tôn trọng quyền của người tị nạn Syria trở về nhà tự nguyện và an toàn, và chúng tôi kêu gọi họ tham gia vào các cuộc đàm phán có thể mang lại hòa bình cho Syria".

Theo Liên minh trên (Mỹ, Pháp, Đức, Anh), chính quyền Syria và phe ủng hộ "đang cố gắng thuyết phục thế giới rằng cuộc xung đột đã chấm dứt và cuộc sống người dân đang dần trở lại bình thường", nhưng "thực tế là chế độ đàn áp người dân Syria vẫn tồn tại".

Trong khi đó, như Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố năm ngoái, Damascus sẽ không liên quan gì đến châu Âu hay Mỹ khi tiến hành tái thiết đất nước. Theo nhà lãnh đạo Syria, đất nước này sẽ chỉ dựa vào sức của chính mình, nếu như có khó khăn họ sẽ chỉ nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn đáng tin cậy.

Hồi cuối năm ngoái, có thông tin cho rằng 100 công ty tư nhân Nga sẽ tham gia tái thiết đất nước Syria.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Pháp Đức và Anh tuyên bố phủi tay tái thiết Syria tình hình Syria khủng hoảng Syria cuộc chiến Syria cuộc xung đột ở nước Cộng hòa Ả Rập Syria Hoa Kỳ Pháp Đức Vương quốc Anh tái thiết Syria tiến trình chính trị ổn định trí đức Infonet hòa bình cho Syria Tổng thống Syria Bashar Assad

Người châu Âu chuẩn bị Giáng sinh trong tâm trạng ảm đạm

Hầu hết người Anh lo lắng rằng họ sẽ không đủ khả năng chi trả cho bữa tối Giáng sinh như thường lệ năm nay do giá thực phẩm tăng cao.

Thế hệ Millennials và Gen Z trở thành ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng

Thế hệ Millennials và Gen Z đang trở thành những ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng ở Hàn Quốc.

Nỗi khổ của chàng trai được mệnh danh là ‘người sói’ Icon

Chàng trai trẻ được mệnh danh là ‘người sói’ gặp khó khăn trong ăn uống sinh hoạt, nhưng khẳng định bản thân không cảm thấy buồn.

Tuyển Anh thể hiện cử chỉ thân mật với các nàng WAGs Icon

Sau những niềm vui chiến thắng, các cầu thủ Anh chia sẻ niềm hạnh phúc tột cùng với những cô gái của họ như thế nào?

Đối tượng đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt người phụ nữ gốc Á lĩnh án 17 năm tù

Tòa án Mỹ tuyên phạt 17,5 năm tù giam đối với bị cáo phạm tội đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt một phụ nữ gốc Á chỉ vì thù ghét sắc tộc.

Người đi đường mạo hiểm cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô dần chìm xuống ao Icon

Phát hiện chiếc ô tô đang dần chìm xuống ao, người đi đường đã bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu tài xế bị mắc kẹt trong xe.

Nga tăng chi tiêu quốc phòng, hơn 100.000 lính Ukraine thiệt mạng trong xung đột

Nga tăng chi tiêu quốc phòng thêm 50% cho năm 2023, trong khi quân đội Ukraine được cho đã mất hơn 100.000 binh lính vì xung đột quân sự.

Tức giận trước tiếng ồn ào của học sinh, gã đàn ông xả súng vào trường học Icon

Chỉ vì tức giận trước tiếng ồn ào của các học sinh trong giờ ra chơi, gã đàn ông đã xả súng vào ngôi trường tiểu học.

Rộn ràng không khí Giáng sinh từ khắp nơi trên thế giới

Giáng Sinh là dịp lễ hội lớn và phổ biến nhất tại hầu hết quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là một ngày lễ dành cho những người theo Thiên Chúa Giáo mà còn là dịp để chúng ta quây quần bên người thân và trao tặng nhau những món quà thiết thực.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Đang cập nhật dữ liệu !