Mỹ “phản đòn”, phủ quyết tuyên bố của Nga

Sau khi Nga bỏ phiếu phủ quyết dự thảo của Mỹ tại LHQ về tiếp tục tiến hành các vụ điều tra Syria sử dụng vũ khí hóa học chống phe đối lập, Mỹ đã có cú “phản đòn” khi phủ quyết dự thảo tuyên bố của Nga về việc Đại sứ quán Nga tại Syria bị tấn công.

Đại sứ quán Nga tại Syria

Đoàn của Mỹ tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu phủ quyết dự thảo tuyên bố của Nga cho báo chí, trong đó lên án vụ tấn công khủng bố nhằm vào Đại sứ quán Nga tại Damacus, Syria hôm 20/11 vừa qua. Thông tin này đã được Thư ký Báo chí của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Fedor Strzinzovsky xác nhận với hãng thông tấn Interfax của Nga.

Theo đó, dự thảo tuyên bố của Nga cho báo giới tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó lên án vụ tấn công của các phần tử khủng bố vào tòa nhà của Đại sứ quán Nga tại Damacus hôm 20/11, đã bị đoàn Mỹ phủ quyết.

"Đây không phải là lần đầu tiên lãnh đạo “liên minh chống khủng bố” thể hiện “tiêu chuẩn kép” đối với các vụ tấn công khủng bố mà mục tiêu là các cơ quan đại diện ngoại giao của Nga ở nước ngoài", Interfax thông tin.

Cũng theo Interfax, ông Fedor Strzinzovsky đã đề nghị phía Mỹ “bày tỏ sự chân thành trong việc đấu tranh chống các nhóm vũ trang đang đe dọa đến hoạt động của các nhà ngoại giao nước ngoài ở Syria và tại Trung Đông”. Ông Fedor Strzinzovsky khẳng định rằng Nga sẽ tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Syria và sẽ tiếp tục “hỗ trợ trong thiết lập hòa bình và an ninh ở đất nước này”.

Trước đó, trang web của Bộ Ngoại giao Nga đã đăng tải thông tin cho biết, Đại sứ quán Nga tại Syria ngày 20/11 đã phải gánh chịu một số vụ tấn công. Hàng rào của Đại sứ quán Nga tại Damacus đã bị tổn thất bởi súng cối loại 122 mm. Rất may không có ai thiệt mạng trong vụ tấn công này nhưng hệ thống điện và cung cấp nước bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Chúng tôi kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố này nhằm vào cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở Damacus. Nga đã không ít lần kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án các vụ tấn công không ngừng nghỉ ở thủ đô Damacus vì điều này đe dọa đến quá trình thiết lập lại hòa bình ở Syria", 

"Chúng tôi đã nhấn mạnh rằng các hành động ngang ngược của các phiến quân và các lực lượng khủng bố này sẽ làm tổn thất sinh mạng của người dân thường, chủ yếu là phụ nữ, trẻ em và người già. Và hiện các cơ quan ngoại giao Nga đang trở thành mục tiêu của các đối tượng này”- tuyên bố của viết.

Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ đưa ra đánh giá công khai về sự vụ này.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !