Mỹ: Phải đáp trả “thích đáng” vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Hôm qua, Hoa Kỳ tuyên bố Hội đồng Bảo an phải nhất trí về hành động đáp trả thích đáng nếu Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc cấm nước này phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo.

Mỹ: Phải đáp trả “thích đáng” vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Các nước phản ứng về việc tên lửa Triều Tiên lên bệ phóng

Triều Tiên tuyên bố hoàn tất lắp đặt Tên lửa

Nhật cảnh báo tàu thuyền về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Mỹ: Phải đáp trả “thích đáng” vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Susan Rice cho rằng Hội đồng Bảo an nên có hành động đáp trả “thích đáng” nếu Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa Unha-3.

“Nếu điều đó xảy ra, sẽ cần phải triệu tập Hội đồng Bảo an và đáp trả thích đáng”, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Susan Rice phát biểu trước các phóng viên, “Không một thành viên nào của Hội đồng lại không cho rằng đó là một hành động khiêu khích”.

Hôm qua, Triều Tiên tuyên bố đã sẵn sàng cho vụ phóng tên lửa tầm xa Unha-3 đưa vệ tinh lên qũy đạo Trái Đất.

Dự kiến vụ phóng sẽ diễn ra vào cuối tuần này, đầu tuần sau nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo khai sinh ra Triều Tiên – Kim Nhật Thành.

Bà Rice yêu cầu Triều Tiên kiềm chế và không tiến hành vụ phóng.

“Nếu họ không dừng vụ phóng, họ sẽ càng bị cô lập hơn, họ sẽ chỉ thua thiệt hơn giống như trước kia khi họ có những động thái khiêu khích khó có thể chấp nhận được và vi phạm các nghĩa vụ quốc tế của mình”, bà Rice nói.

Bà cũng cho biết các thành viên của Hội đồng Bảo an đã có một cuộc thảo luận không chính thức về khả năng phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton yêu cầu Triều Tiên dừng kế hoạch phóng tên lửa của mình nếu muốn có “một tương lai hòa bình và tươi sáng hơn” cho nhân dân mình. ”Chúng tôi đã bàn bạc với các quốc gia tại đất nước họ cũng như tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York và chúng tôi sẽ có hành động thích hợp”, bà Clinton nói trong một cuộc họp báo với Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba, người ủng hộ lời phát biểu của bà.

“Nếu Triều Tiên muốn có một tương lai hòa bình và tươi sáng cho nhân dân mình thì họ không nên tiến hành một vụ phóng thử đe dọa trực tiếp đến an ninh khu vực”, bà gửi thông điệp của nước Mỹ đến Triều Tiên.

Còn Ngoại trưởng Nhật Bản tuyên bố: “Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ hợp tác với nhau và với cộng đồng quốc tế bao gồm cả Hội đồng Bảo an để có biện pháp thích hợp”.

Tuy nhiên cả bà Clinton và ông Gemba đều không giải thích cụ thể hành động đáp trả “thích hợp” sẽ là gì.

Các nhà ngoại giao phương Tây rỉ tai nhau rằng Trung Quốc, thành viên Hội động Bảo an luôn che chắn cho Triều Tiên, đã rất tức giận trước kế hoạch phóng tên lửa này của Triều Tiên vì kế hoạch này sẽ bị Liên Hợp Quốc lên án. Mặc dù vậy, Trung Quốc có lẽ sẽ không ủng hộ các lệnh cấm vận mới dành cho Triều Tiên.

Lê Dung

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !