Mỹ: Nổ tại căn cứ quân sự, 4 lính thủy quân thiệt mạng

Đã có 4 lính thủy quân lục chiến thiệt mạng trong một vụ tai nạn tại trại Pendleton, Nam California, Mỹ.
Mỹ: Nổ tại căn cứ quân sự, 4 lính thủy quân thiệt mạng - ảnh 1
Trại Pendleton - Căn cứ Thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại Nam California

Các quan chức của trại Pendleton cho biết, tai nạn xảy ra vào lúc 11 giờ sáng (giờ địa phương) trong khi một hoạt động thường nhật được tiến hành tại cơ sở ven biển hạt San Diego.  

Trại Pendleton, hay còn gọi là Căn cứ Thủy quân Lục chiến Trại Pendleton (Marine Corps Base Camp Pendleton), là một căn cứ duyên hải phía tây chính của Thủy quân Lục chiến Mỹ và phục vụ như căn cứ huấn luyện vừa bộ binh và hải quân hàng đầu.

Các lính thủy quân lục chiến đang dọn dẹp xung quanh khu vực chứa các vật liệu gây nổ, và nó không nằm trong khu vực tập bắn, một quan chức lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ cho biết. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về sự việc.

Thân nhân của các nạn nhân đã được thông báo tin dữ. “Chúng tôi xin gửi lời cầu nguyện chân thành của mình cũng như gửi lời chia buồn đến các gia đình của những binh lính thủy quân lục chiến đã ra đi ngày hôm nay trong tai nạn thảm khốc này”, Tướng John W. Bullard, chỉ huy chung của lực lượng thủy quân lục chiến đóng tại trại Pendleton nói, “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là cung cấp cho gia đình các hỗ trợ cần thiết trong thời gian khó khăn này”.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ sau 8 tháng kể từ khi một vụ nổ súng cối đã giết chết 7 lính thủy quân lục chiến tại một buổi tập luyện bắn đạn thật ở Nevada.

Một cuộc điều tra quân sự xác định lỗi của con người để quy trách nhiệm cho vụ tai nạn đó. Theo kết qua điều tra, một lính thủy quân đã sử dụng một ống vữa 60mm và đạn dược không đúng quy trình, dẫn đến vụ nổ ngay tại vị trí ống dẫn.

Cuộc điều tra cũng xác định rằng đội vữa liên quan đến vụ tai nạn đã không tiến hành "đào tạo sự chuẩn bị đúng quy trình”.

Minh Anh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !