Mỹ “nhăm nhe” tấn công quân sự Venezuela, Thủ tướng Nga Medvedev nói gì?

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Nga đặc biệt quan ngại về việc những tuyên bố từ Washington nhắc tới khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela.

Chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Trud của Bulgaria, Thủ tướng Dmitry Medvedev nhấn mạnh Nga muốn hòa bình ở Venezuela và ủng hộ những nỗ lực nhằm thúc đẩy đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela giữa lúc quốc gia Mỹ Latinh rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Cũng theo ông Medvedev, đối thoại là giải pháp duy nhất để bình ổn tình hình ở Venezuela.

“Nga phản đối bắt cứ hành động can thiệp vào chuyện nội bộ của các quốc gia khác. Tại Venezuela, chúng tôi ủng hộ những nỗ lực thúc đẩy đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy bởi Nga muốn hòa bình được thiết lập ở Venezuela. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua cuộc đối thoại nội bộ quốc gia mang tính tôn trọng và toàn diện”, Thủ tướng Nga Medvedev chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Trud của Bulgari.

“Những nỗ lực của Washington đang dẫn tới cuộc thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, tính hợp pháp hoặc bất hợp pháp của cuộc bầu cử Tổng thống ở Venezuela là đi ngược lại với một cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Thật không may, cuộc đối thoại này được tiếp nối bằng bạo động, hỗn loạn và sự sụp đổ hoàn toàn của nền kinh tế và thương mại. Chúng ta đã chứng kiến cảnh này hơn một lần xảy ra ở những quốc gia khác”, ông Medvedev nói thêm.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Nga đặc biệt quan ngại về việc những tuyến bố từ Washington nhắc tới khả năng can thiệp quân sự vàoVenezuela.

“Một số tuyên bố từ Washington đã nhắc tới khả năng can thiệp quân sự. Trong khi nhiều hành động khiêu khích đã xuất hiện ở các khu vực biên giới Venezuela. Đây là hành động báo động và cho thấy chính sách lật đổ các chính quyền không theo ý muốn như trong Học thuyết Monroe lại một lần nữa được Mỹ ưu tiên sử dụng”, ông Medvedev cho rằng “những người bạn Nam Mỹ của Nga” cần chú ý tới sự thay đổi này trong chính sách của Mỹ.

Cũng trong bài phỏng vấn với tờ Trud, Thủ tướng Medvedev cho hay không có sự đối đầu mang tính toàn cầu giữa Nga và Mỹ bao gồm cả tình hình căng thẳng ở Venezuela hiện nay.

“Căng thẳng xung quanh Venezuela không phải là cuộc đối đầu mang tính toàn cầu giữa Nga – Mỹ. Trên thực tế, cuộc đối đầu toàn cầu này là lâu dài bao gồm cả những khó khăn hiện tại trong các mối quan hệ giữa Nga – Mỹ”, ông Medvedev chia sẻ.

Venezuela rơi vào cảnh khủng hoảng chính trị trầm trọng, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống lâm thời của Venezuela, đồng thời kêu gọi ông Maduro từ chức để tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Mỹ cùng với 50 quốc gia khác đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Cuba và nhiều nước khác khẳng định vẫn công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ nhăm nhe tấn công quân sự Venezuela Thủ tướng Nga Medvedev nói gì khủng hoảng venezuela tổng thống Maduro căng thẳng Mỹ Venezuela quan hệ Nga Venezuela biên giới venezuela Juan Guaido Nicolas Maduro mỹ tấn công venezuela học thuyết Monroe quan hệ Nga Mỹ Dmitry Medvedev thủ tướng Nga

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Cận cảnh bão Ian mạnh bậc nhất lịch sử đổ bộ vào Mỹ

Chiều ngày 28/9 (theo giờ địa phương), cơn bão Ian với sức gió lên tới gần 250km/giờ đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam bang Florida, Mỹ. Đây được coi là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử bang này.

Công ty bị phạt vì chơi khăm trả bồi thường cho nhân viên cũ đống tiền xu hơn 60kg

Hành vi chơi khăm trả khoản bồi thường bằng đống tiền xu nặng hơn 60kg khiến một công ty Trung Quốc bị tòa án phạt lần 2 sau lỗi sa thải nhân viên trái luật.

Hãng hàng không cho phép nam nhân viên mặc váy giống nữ đồng nghiệp

Hàng hàng không lớn ở Anh cho phép loại bỏ giới tính khi mặc đồng phục, đồng nghĩa với việc nam nhân viên có thể mặc váy giống nữ đồng nghiệp.

Trực thăng Mỹ lượn vòng qua Nord Stream nhiều giờ trước khi xảy ra sự cố rò rỉ khí đốt Icon

Theo Flightradar24, trong suốt tháng 9, các máy bay trực thăng quân sự của Mỹ thường xuyên bay quanh đảo Bornholm, nơi sau đó đã xảy ra vụ rò rỉ khí đốt trên đường ống dẫn khí Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc).

Nhiều khu vực ở bang Florida của Mỹ biến thành vùng thảm họa do bão tấn công

Với sức gió mạnh nhất khoảng 241 km/h, cơn bão Ian nhanh chóng biến nhiều khu vực tại bang Florida của Mỹ thành vùng thảm họa chỉ sau vài giờ đổ bộ.

Sự cố bất ngờ trong đám cưới khiến quan khách ‘cười bò’

Quan khách "cười bò" trước sự cố bé trai được giao nhiệm vụ đưa hộp nhẫn cưới cho chú rể lại bất ngờ lăn ra ngủ đúng lúc quan trọng.

Nhân viên chống dịch Trung Quốc đổ trứng, gạo vào thùng rác giữa lúc phong tỏa

Hình ảnh nhân viên chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc đổ trứng và gạo của người dân vào thùng rác giữa lúc khu vực bị phong tỏa đã làm dậy sóng chỉ trích trên mạng.

Chuyến đi chơi tắm biển trở thành bi kịch của 2 anh em trong một gia đình

Hai anh em ruột đưa vợ cùng đi tắm biển, nhưng không may họ gặp phải bi kịch khi một người chết đuối và người còn lại vẫn mất tích.

Đối tượng ở nhà thuê giá rẻ nhưng có 15 tài khoản ngân hàng khiến hải quan chú ý

Ở nhà thuê giá rẻ và thu nhập chỉ hơn 1.000 USD/tháng, song đối tượng lại sở hữu 15 tài khoản ngân hàng và có hàng nghìn giao dịch ngân hàng đáng ngờ.

Đang cập nhật dữ liệu !