Mỹ “nhăm nhe” tấn công quân sự Venezuela, Thủ tướng Nga Medvedev nói gì?

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Nga đặc biệt quan ngại về việc những tuyên bố từ Washington nhắc tới khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela.

Chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Trud của Bulgaria, Thủ tướng Dmitry Medvedev nhấn mạnh Nga muốn hòa bình ở Venezuela và ủng hộ những nỗ lực nhằm thúc đẩy đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela giữa lúc quốc gia Mỹ Latinh rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Cũng theo ông Medvedev, đối thoại là giải pháp duy nhất để bình ổn tình hình ở Venezuela.

“Nga phản đối bắt cứ hành động can thiệp vào chuyện nội bộ của các quốc gia khác. Tại Venezuela, chúng tôi ủng hộ những nỗ lực thúc đẩy đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy bởi Nga muốn hòa bình được thiết lập ở Venezuela. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua cuộc đối thoại nội bộ quốc gia mang tính tôn trọng và toàn diện”, Thủ tướng Nga Medvedev chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Trud của Bulgari.

“Những nỗ lực của Washington đang dẫn tới cuộc thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, tính hợp pháp hoặc bất hợp pháp của cuộc bầu cử Tổng thống ở Venezuela là đi ngược lại với một cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Thật không may, cuộc đối thoại này được tiếp nối bằng bạo động, hỗn loạn và sự sụp đổ hoàn toàn của nền kinh tế và thương mại. Chúng ta đã chứng kiến cảnh này hơn một lần xảy ra ở những quốc gia khác”, ông Medvedev nói thêm.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Nga đặc biệt quan ngại về việc những tuyến bố từ Washington nhắc tới khả năng can thiệp quân sự vàoVenezuela.

“Một số tuyên bố từ Washington đã nhắc tới khả năng can thiệp quân sự. Trong khi nhiều hành động khiêu khích đã xuất hiện ở các khu vực biên giới Venezuela. Đây là hành động báo động và cho thấy chính sách lật đổ các chính quyền không theo ý muốn như trong Học thuyết Monroe lại một lần nữa được Mỹ ưu tiên sử dụng”, ông Medvedev cho rằng “những người bạn Nam Mỹ của Nga” cần chú ý tới sự thay đổi này trong chính sách của Mỹ.

Cũng trong bài phỏng vấn với tờ Trud, Thủ tướng Medvedev cho hay không có sự đối đầu mang tính toàn cầu giữa Nga và Mỹ bao gồm cả tình hình căng thẳng ở Venezuela hiện nay.

“Căng thẳng xung quanh Venezuela không phải là cuộc đối đầu mang tính toàn cầu giữa Nga – Mỹ. Trên thực tế, cuộc đối đầu toàn cầu này là lâu dài bao gồm cả những khó khăn hiện tại trong các mối quan hệ giữa Nga – Mỹ”, ông Medvedev chia sẻ.

Venezuela rơi vào cảnh khủng hoảng chính trị trầm trọng, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống lâm thời của Venezuela, đồng thời kêu gọi ông Maduro từ chức để tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Mỹ cùng với 50 quốc gia khác đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Cuba và nhiều nước khác khẳng định vẫn công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ nhăm nhe tấn công quân sự Venezuela Thủ tướng Nga Medvedev nói gì khủng hoảng venezuela tổng thống Maduro căng thẳng Mỹ Venezuela quan hệ Nga Venezuela biên giới venezuela Juan Guaido Nicolas Maduro mỹ tấn công venezuela học thuyết Monroe quan hệ Nga Mỹ Dmitry Medvedev thủ tướng Nga

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !