Mỹ “nhăm nhe” tấn công quân sự Venezuela, Thủ tướng Nga Medvedev nói gì?

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Nga đặc biệt quan ngại về việc những tuyên bố từ Washington nhắc tới khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela.

Chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Trud của Bulgaria, Thủ tướng Dmitry Medvedev nhấn mạnh Nga muốn hòa bình ở Venezuela và ủng hộ những nỗ lực nhằm thúc đẩy đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela giữa lúc quốc gia Mỹ Latinh rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Cũng theo ông Medvedev, đối thoại là giải pháp duy nhất để bình ổn tình hình ở Venezuela.

“Nga phản đối bắt cứ hành động can thiệp vào chuyện nội bộ của các quốc gia khác. Tại Venezuela, chúng tôi ủng hộ những nỗ lực thúc đẩy đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy bởi Nga muốn hòa bình được thiết lập ở Venezuela. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua cuộc đối thoại nội bộ quốc gia mang tính tôn trọng và toàn diện”, Thủ tướng Nga Medvedev chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Trud của Bulgari.

“Những nỗ lực của Washington đang dẫn tới cuộc thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, tính hợp pháp hoặc bất hợp pháp của cuộc bầu cử Tổng thống ở Venezuela là đi ngược lại với một cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Thật không may, cuộc đối thoại này được tiếp nối bằng bạo động, hỗn loạn và sự sụp đổ hoàn toàn của nền kinh tế và thương mại. Chúng ta đã chứng kiến cảnh này hơn một lần xảy ra ở những quốc gia khác”, ông Medvedev nói thêm.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Nga đặc biệt quan ngại về việc những tuyến bố từ Washington nhắc tới khả năng can thiệp quân sự vàoVenezuela.

“Một số tuyên bố từ Washington đã nhắc tới khả năng can thiệp quân sự. Trong khi nhiều hành động khiêu khích đã xuất hiện ở các khu vực biên giới Venezuela. Đây là hành động báo động và cho thấy chính sách lật đổ các chính quyền không theo ý muốn như trong Học thuyết Monroe lại một lần nữa được Mỹ ưu tiên sử dụng”, ông Medvedev cho rằng “những người bạn Nam Mỹ của Nga” cần chú ý tới sự thay đổi này trong chính sách của Mỹ.

Cũng trong bài phỏng vấn với tờ Trud, Thủ tướng Medvedev cho hay không có sự đối đầu mang tính toàn cầu giữa Nga và Mỹ bao gồm cả tình hình căng thẳng ở Venezuela hiện nay.

“Căng thẳng xung quanh Venezuela không phải là cuộc đối đầu mang tính toàn cầu giữa Nga – Mỹ. Trên thực tế, cuộc đối đầu toàn cầu này là lâu dài bao gồm cả những khó khăn hiện tại trong các mối quan hệ giữa Nga – Mỹ”, ông Medvedev chia sẻ.

Venezuela rơi vào cảnh khủng hoảng chính trị trầm trọng, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống lâm thời của Venezuela, đồng thời kêu gọi ông Maduro từ chức để tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Mỹ cùng với 50 quốc gia khác đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Cuba và nhiều nước khác khẳng định vẫn công nhận ông Nicolas Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ nhăm nhe tấn công quân sự Venezuela Thủ tướng Nga Medvedev nói gì khủng hoảng venezuela tổng thống Maduro căng thẳng Mỹ Venezuela quan hệ Nga Venezuela biên giới venezuela Juan Guaido Nicolas Maduro mỹ tấn công venezuela học thuyết Monroe quan hệ Nga Mỹ Dmitry Medvedev thủ tướng Nga

Ông Putin đón sinh nhật đặc biệt lần thứ 70 như thế nào? Icon

Hôm nay (7/10), Tổng thống Nga Vladimir Putin bước sang tuổi 70.

5 năm của #MeToo: Hashtag làm rung chuyển thế giới như thế nào?

Trong 5 năm, nhiều phụ nữ đã lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trước toàn thế giới dưới hashtag #MeToo. Trong thời gian đó, những gì đã diễn ra?

KOL Trung Quốc 'bóc phốt' bít tết giả, trà sữa rởm

KOL về ẩm thực Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem nhờ các video bóc phốt thực phẩm kém chất lượng.

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, phản ứng của chú chó gây ngạc nhiên

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, nhưng chú chó trông nhà lại có phản ứng gây ngạc nhiên là không sủa để đánh động.

Những vụ xả súng kinh hoàng có số trẻ em tử vong nhiều nhất ở Thái Lan và thế giới

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng bao gồm 22 trẻ em ở Thái Lan là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bỏ tiền thuê biển quảng cáo cỡ lớn đăng thông tin tìm bạn gái vì 'ế quá lâu' Icon

Do 'ế quá lâu', chàng trai quyết định chi tiền để thuê biển quảng cáo cỡ lớn đặt ngoài trời đăng thông tin tìm bạn gái.

Người đàn ông ăn mặc lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng gây sốc Icon

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ vest lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng khiến cư dân mạng bị sốc về mức độ nguy hiểm.

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Đang cập nhật dữ liệu !