Mỹ nghiên cứu khả năng áp đặt vùng cấm bay cho Syria

Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai nước đang đang nghiên cứu một loạt các biện pháp về vấn đề Syria, trong đó có khả năng áp đặt vùng cấm bay.

Mỹ nghiên cứu khả năng áp đặt vùng cấm bay cho Syria

Quân đội Syria và Jordan nổ súng giao tranh ở biên giới

Lộ diện đặc phái viên mới của LHQ về Syria

Hàng chục quốc gia đến Iran họp bàn về Syria

Mỹ nghiên cứu khả năng áp đặt vùng cấm bay cho Syria

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (trái) và ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đang bàn bạc về các biện pháp cho vấn đề Syria.

Ngày hôm qua tại Istanbul, trong cuộc họp với người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết Washington và Ankara nên xây dựng một kế hoạch hành động chi tiết để giúp đỡ lực lượng nổi dậy Syria chiến đấu lật đổ chính quyền Tổng thống Assad.

“Các cơ quan tình báo và quân đội của chúng ta có trách nhiệm và vai trò rất quan trọng và chúng ta sẽ thành lập một nhóm hành động để thực hiện điều đó”, bà Clinton nói.

Bà Clinton và ông Davutoglu cũng bàn bạc về kế hoạch đối phó với tình huống xấu nhất là chính quyền Assad sẽ dùng vũ khí hóa học để chống lại quân nổi dậy.

Khi được hỏi về phương án áp đặt vùng cấm bay đối với các khu vực mà lực lượng nổi dậy Syria đã chiếm giữ, bà Clinton cho biết đó là những phương án mà bà và ông Davutoglu thống nhất là “cần phải có sự phân tích tình hình sâu hơn” và bà cho rằng không cần phải ra quyết định vội vàng.

Năm ngoái, NATO và các đồng minh Ả rập đã áp đặt vùng cấm bay giúp lực lượng nổi dậy Libya lật đổ nhà độc tài Muammar Gaddafi. Tuy nhiên, cho đến nay, phương Tây vẫn lảng tránh phương án lặp lại kịch bản Libya đối với Syria.

Trong khi đó, hôm qua thủ đô Damascus của Syria rung chuyển vì các vụ đánh bom liên tiếp. Mặc dù không có ai thiệt mạng do các vụ đánh bom, động thái này cho thấy quân nổi dậy vẫn “ấp ủ” các kế hoạch tấn công vào trung tâm quyền lực của Tổng thống Assad.

Còn tại Aleppo, giao tranh giữa hai bên vẫn diễn ra ác liệt với máy bay trực thăng của quân đội Syria bắn tên lửa vào các tòa nhà nhằm truy quét quân nổi dậy ra khỏi thành phố lớn nhất Syria này.

Tùng Lâm

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !