Mỹ, NATO chuẩn bị kế hoạch đối phó Nga thời hậu Putin

Theo ông Ashton Carter, trước hết cần phải có thái độ mạnh mẽ, cứng rắn hơn đối với Nga. Sau đó, NATO cần có những thay đổi trong chiến lược quân sự để kìm hãm sự can thiệp của Nga.
Mỹ, NATO chuẩn bị kế hoạch đối phó Nga thời hậu Putin - ảnh 1

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Ashton Carter

Mỹ và các đồng minh NATO đang chuẩn bị kế hoạch đối phó Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin rời ghế tổng thống.

Reuters dẫn tuyên bố của Bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Ashton Carter cho biết hôm 21/6.

Trước chuyến thăm đến châu Âu, người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter cho biết Washington hy vọng Moscow sẽ quay trở lại chính sách "nhìn xa trông rộng", và chỉ rõ phạm vi hợp tác ngoại giao với Nga, kể cả trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.

Theo ông Ashton Carter, trước hết cần phải có thái độ mạnh mẽ, cứng rắn hơn đối với Nga, sau đó NATO cần có những thay đổi trong chiến lược quân sự để kìm hãm "sự can thiệp của Nga" vào các quốc gia có chủ quyền trên thế giới.

Ngoài ra, ông Ashton Carter cũng bày tỏ quan ngại rằng Nga sẽ không thể thay đổi quan điểm của mình về các vấn đề quốc tế không chỉ dưới thời Tổng thống Putin, mà thậm chí ngay cả sau khi ông Putin ra đi.

Khi trả lời câu hỏi của báo chí liệu ông có tin rằng Tổng thống Putin có thể thay đổi chính sách, ông Carter cho biết ông hy vọng như vậy, song không thể chắc chắn về điều này.

Ông chủ Lầu Năm Góc cũng kịch liệt chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Putin về ý định tăng cường khả năng hạt nhân của Nga. Ông Putin trước đó tuyên bố Nga sẽ sản xuất thêm 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cho kho vũ khí hạt nhân của mình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !