Mỹ muốn đưa lực lượng quốc tế vào Ukraine

Hôm qua (2/3), đại diện của Mỹ tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Samantha Power đề nghị gửi các quan sát viên quốc tế tới Ukraine.

Theo tờ Sự thật (Nga), đại diện của 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tham gia vào một cuộc họp kín về Ukraine.

Mỹ muốn đưa lực lượng quốc tế vào Ukraine - ảnh 1

Hôm qua (2/3), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp về tình hình Ukraine.

Bà Power cho rằng Nga phải liên lạc trực tiếp với giới chức Ukraine. Bà cũng cho rằng cần phải ngăn chặn Nga xâm lược Ukraine. Với lí do đó, đại diện Mỹ tại Hội đồng Bảo an đề xuất cử các quan sát viên quốc tế từ Liên Hợp Quốc và Tổ chức An ninh và hợp tác Châu Âu (OSCE). Theo bà Power, điều đó sẽ giúp giảm căng thẳng ở Ukraine. 

Đại diện Anh Lyall Grant bày tỏ quan ngại về việc Thượng viện Nga cho phép Tổng thống Putin có thể can thiệp quân sự vào lãnh thổ Ukraine và nhấn mạnh chính phủ Anh ủng hộ chính quyền hiện nay của Ukraine. 

Trong khi đó, sau một cuộc họp Nội các khẩn, Thủ tướng Canada quyết định triệu hồi Đại sứ nước này tại Nga về nước. Đồng thời Canada cũng hoãn các hoạt động chuẩn bị của Canada cho Hội nghị thượng đỉnh G-8 dự định diễn ra ở Sochi, Nga.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Harper bày tỏ lo ngại về một cuộc chiến tổng lực ở Ukraine.

Ông Harper lên án “một cách mạnh mẽ nhất” sự can thiệp của quân đội Nga tại Ukraine và cho rằng hành động leo thang sẽ dẫn tới “những hậu quả tiêu cực tới mối quan hệ song phương của hai quốc gia chúng ta”. 


LÊ DUNG (lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !