Mỹ lần đầu thừa nhận “sức mạnh vô song” của tên lửa Triều Tiên Hwasong-15

Lực lượng Liên quân Mỹ - Hàn (USFK) lần đầu tiên thừa nhận, tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên có thể tấn công mọi mục tiêu trên đất Mỹ.

Theo Yonhap, đây là đánh giá chính thức đầu tiên từ phía Mỹ về tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 của Triều Tiên.

ICBM Hwasong-15 được Triều Tiên phóng thử nghiệm vào ngày 29/11/2017. Tầm bắn của Hwasong-15 là 12.874 km.

Tạp chí "2019 Strategic Digest” mô phỏng những vụ thử vũ khí quy mô lớn của Triều Tiên trong năm 2017.

Tạp chí "2019 Strategic Digest” được USFK cùng Bộ Chỉ huy các lực lượng hỗ hợp và Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc cùng xuất bản đã nhấn mạnh, “tên lửa Hwasong-15 có thể tấn công mọi mục tiêu nằm trên lãnh thổ Mỹ”.

Sau vụ phóng thử thành công một ICMB hồi năm ngoái, Triều Tiên khẳng định nước này lần đầu tiên nắm trong tay loại tên lửa có thể đưa toàn bộ nước Mỹ vào tầm ngắm.

Ngay cả trong Sách trắng quốc phòng 2018, Hàn Quốc cũng đưa ra nhận định rằng tên lửa ICMB mà Triều Tiên phóng thử có tầm bắn hơn 10.000 km.

Cũng theo "2019 Strategic Digest", Triều Tiên đang sở hữu 2 loại ICBM là Hwasong-13 có tầm bắn hơn 5.500 km và Hwasong-14 có tầm bắn 12.874 km đủ khả năng đưa toàn bộ lãnh thổ Mỹvào phạm vi tấn công. Triều Tiên đã phóng thử tên lửa Hwasong-14 vào ngày 4/7/2017.

“Mặc dù năm 2018 chứng kiến những kiềm chế đáng hoan nghênh của Triều Tiên sau loạt hành động mang tính khiêu khích vào năm 2016 và 2017, nhưng nhìn chung Lực lượng Liên quân Mỹ - Hàn vẫn nhận thấy những mối đe dọa từ Triều Tiên,” USFK cho hay. 

Kể từ tháng 11/2017, Triều Tiên đã cho dừng thử nghiệm ICBM trong quá trình đàm phán về chương trình hạt nhân với Mỹ cũng như kiến tạo hòa bình giữa hai miền Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng thực hiện 2 vụ thử vũ khí hạng nặng vào tháng 5/2019 giữa lúcđàm phán hạt nhân Mỹ - Triều gặp bế tắc.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ lần đầu thừa nhận sức mạnh vô song của tên lửa Triều Tiên Hwasong-15 tên lửa triều tiên tên lửa đạn đạo Hwasong-15 quân đội mỹ tên lửa triều tiên tấn công mỹ tên lửa đạn đạo kim jong-un triều tiên thử tên lửa triều tiên thử vũ khí hạng nặng đàm phán hạt nhân mỹ triều

Kẻ lừa đảo dụ nam sinh bôi sốt cà chua lên người giả làm máu để tống tiền người mẹ

Nam sinh bị kẻ lừa đảo dụ dỗ dàn dựng vụ bắt cóc giả, và bôi sốt cà chua lên người làm máu để yêu cầu người mẹ đưa tiền chuộc.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

‘Người hùng’ nhanh như chớp tước súng của đối tượng định tự sát Icon

Nam huấn luyện viên đầy dũng cảm có hành động nhanh như chớp tước khẩu súng của người đàn ông đang có ý định tự sát.

Nhật Bản: Thầy giáo tát sái quai hàm nữ sinh cấp 2 chỉ vì quên mang áo thể thao

Quên mang áo thể thao, thầy giáo thẳng tay tát nữ sinh cấp 2 tới sái quai hàm ngay trước mặt các bạn cùng tham gia câu lạc bộ bóng chày nữ.

Tổng thống Putin ký luật sáp nhập 4 vùng của Ukraine vào Nga

Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật hiến pháp liên bang về việc sáp nhập các Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR), cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye vào Nga.

Quốc gia có một nửa tội phạm ấu dâm thoát án tù giam

Quan điểm khoan dung của các thẩm phán được cho cần phải thay đổi, khi mà một nửa tội phạm ấu dâm ở Hàn Quốc không phải thi hành án tù giam.

Dân mạng ca ngợi lý do cặp vợ chồng không ép con gái 34 tuổi lấy chồng

Thay vì thúc ép con gái 34 tuổi đi lấy chồng, cặp vợ chồng ở Trung Quốc đưa ra lý do khiến cư dân mạng lên tiếng ca ngợi.

Khâm phục người mẹ trở thành đồng môn của con trai sau 29 năm làm y tá

Sau 29 năm làm y tá tại bệnh viện với quyết tâm lớn, người mẹ ngoài 40 tuổi đã trở thành đồng môn tại trường Đại học với con trai để theo đuổi tấm bằng Tiến sĩ.

Những điều thú vị về chiếc váy ‘dành riêng cho Tổng thống’ của nữ diễn viên Marilyn Monroe

Chiếc váy mà Marilyn Monroe mặc trong dịp sinh nhật của Tổng thống John Kennedy với nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Đang cập nhật dữ liệu !