Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài với Nga

Tờ Quan điểm (Nga) dẫn nguồn tin giấu tên trong Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ không chuẩn bị cho cuộc xung đột quân sự kéo dài với Nga.
Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài với Nga - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama

"Quân đội Mỹ đã có những tính toán liên quan đến các cuộc xung đột quân sự, song không có ý định chuẩn bị một cuộc đối đầu lâu dài với Moscow bởi đối với phía Mỹ đó không phải là điềm lành", nguồn tin nhấn mạnh.

Theo quan điểm của giới quân sự Mỹ, 15 năm sau cuộc chiến chống khủng bố, Lục quân Mỹ đã chuẩn bị không tốt về mặt hậu cần và nhân lực để có thể cho một cuộc xung đột quân sự lâu dài với Nga.

"Có khả năng là chúng tôi sẽ giành chiến thắng trước Nga. Song, sẽ phải huy động tất cả lực lượng, sức mạnh mà chúng tôi có. Hiện nay, chúng tôi chưa sẵn sàng cho điều này", một trong những đại diện của Lầu Năm Góc cho biết.

Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài với Nga - ảnh 2

Quân nhân Mỹ

Một đại diện khác của Lầu Năm Góc cho biết thêm cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq đã làm cạn kiệt nguồn lực và khả năng của quân đội Mỹ tiến hành một cuộc chiến lâu dài. “Chống lại một đối thủ như Nga, chúng ta không thể chiếm ưu thế”.

Theo The Daily Beast, sức mạnh quân đội Mỹ được đánh giá là “nhỉnh hơn” so với Nga về một số thông số. Tuy nhiên, những lợi thế này cũng "có một giới hạn".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !