Mỹ - Israel tập trận phòng không lớn chưa từng có

Hôm qua, các lực lượng vũ trang Israel và Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc tập trận chung phòng không và chống tên lửa lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và các hệ thống tên lửa phòng không chính của hai quốc gia.
Mỹ - Israel tập trận phòng không lớn chưa từng có - ảnh 1
Tên lửa Patriot của Mỹ.Theo hãng tin Ria Novosti, các cuộc tập trận có tên gọi Thử thách khổ hạnh diễn ra tại Israel và vùng biển xung quanh nước này với sự tham gia của 3.500 quân nhân Mỹ và 1.000 quân nhân Israel.

Hai nước đã chuẩn bị cho cuộc tập trận này trong vòng 2 năm qua và theo Hoa Kỳ và Israel thì cuộc tập trận này “không có liên quan gì đến tình hình hiện nay ở Trung Đông”.

Các lực lượng Mỹ sẽ tiến hành thử các hệ thống phòng không Patriot (bắn trên mặt đất) và Aegis (dành cho hải quân) còn Israel sẽ thử tên lửa Hetz-2 (Arrow), loại tên lửa cũng giống Patriot được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo. Ngoài ra, Israel cũng sẽ thử nghiệm hệ thống Mái vòm sắt (Iron Dome) được thiết kế để chống đỡ những quả rốc két thường được bắn từ dải Gaza vào đất Israel.

Phần lớn cuộc tập trận bao gồm nội dung ra lệnh và chỉ huy có tính mô phỏng nhưng sẽ bao gồm một số nội dung bắn đạn thật. Cuộc tập trận này “ngốn” của Mỹ 30 triệu USD và của Israel 8 triệu USD.

TÙNG LÂM

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !