Mỹ: Hàng chục ngàn khẩu súng buôn bán bất hợp pháp trên Internet

Mỗi năm, hàng chục ngàn khẩu súng được buôn bán bất hợp pháp qua mạng Internet tại Mỹ mà không đăng ký cấp phép với chính quyền liên bang.
Mỹ: Hàng chục ngàn khẩu súng buôn bán bất hợp pháp trên Internet - ảnh 1
Một hội chợ súng tại Mỹ

Hôm 12/12, Liên minh các thị trưởng chống lại nạn sở hữu súng trái phép đã cho công bố kết quả cuộc điều tra lớn nhất từ trước tới nay tại Mỹ về tình trạng buôn bán súng trên mạng từ tháng 8 - 10, cho thấy hàng ngàn người sẵn sàng lách luật liên bang về mua bán súng để lên các trang mạng tìm kiếm và trao đổi bất hợp pháp.

Điển hình, gần 1/3 số súng được quảng cáo trên website Armslist.com thuộc về một tay buôn súng bán được hơn 34 khẩu súng/năm mà không có giấy phép bất chấp yêu cầu của luật pháp liên bang buộc "những người kinh doanh" súng phải đệ trình và xin cấp phép. Với tỷ lệ trên, những kẻ buôn súng trái phép đã bán hơn 243.800 khẩu súng/năm.

Cuộc điều tra trên đã cho thấy góc khuất trong thị trường tư nhân rộng lớn tại Mỹ "buôn bán không giấy phép". Những tên này đã tiến hành trao đổi kinh doanh một lượng lớn súng nhưng không tuân thủ những yêu cầu kiểm tra cơ bản mà luật pháp liên bang và tiêu chuẩn an toàn công cộng quy định.

Được thành lập vào tháng 4/2006, Liên minh các thị trưởng chống lại nạn sở hữu súng trái phép đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thị trưởng trên cả nước so với 15 thành viên ban đầu. Với hơn 1,5 triệu người ủng hộ, Liên minh các thị trưởng chống lại nạn sở hữu súng trái phép trở thành tổ chức ngăn chặn bạo lực từ súng lớn nhất tại Mỹ.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !