Mỹ-Hàn không loại trừ khả năng tấn công Triều Tiên

Hôm nay, một tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại khu vực châu Á và Thái Bình Dương cho biết nước này và Hàn Quốc đang tính đến “mọi phương án” nhằm ngăn chặn các hành động khiêu khích mới của Triều Tiên sau khi nước này tiến hành phóng thử tên lửa tầm xa vào tuần trước.

Mỹ-Hàn không loại trừ khả năng tấn công Triều Tiên

Video Triều Tiên duyệt binh, 'khoe' tên lửa mới

Tại sao Triều Tiên phóng tên lửa?

Nga lên tiếng bênh vực Triều Tiên

Mỹ-Hàn không loại trừ khả năng tấn công Triều Tiên

Triều Tiên phô diễn tên lửa trong cuộc duyệt binh kỉ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15/4 – Nguồn: Reuters.

Theo Yonhap, đô đốc Samuel Locklear, tư lệnh của khối Thái Bình Dương của quân đội Mỹ đã đưa ra các nhận định trên trong cuộc họp với các nhà báo thuộc Bộ quốc phòng Hàn Quốc tại Seoul ngày hôm nay. Cuộc họp diễn ra 4 ngày sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa thất bại và dư luận dự đoán Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân để giữ thể diện.

“Thực tế là trong quá khứ, chính quyền Triều Tiên đã từng phóng loại tên lửa này và sau đó lại có thêm các hành động khiêu khích”, ông Locklear nói.

“Tôi hy vọng rằng điều đó sẽ không xảy ra, nhưng trong trường hợp này, hy vọng không thôi là chưa đủ và tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các đồng minh trong khu vực để theo dõi tình hình Triều Tiên nhằm ngăn chặn các hành động khiêu khích trong tương lai”, ông Locklear nói thêm.

Khi được hỏi về ý kiến của Mỹ về việc có cần thiết phải thực hiện một cuộc tấn công đơn mục tiêu vào các cơ sở tên lửa và khu vực thử hạt nhân ở Triều Tiên hay không, ông Locklear đáp lại rằng: “Tôi nghĩ tôi thực sự không nên bình luận liệu chúng tôi có theo đuổi các hoạt động quân sự trong tương lai hay không nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng với liên minh của mình chúng tôi có thể xem xét mọi phương án”.

Triều Tiên tuyên bố vụ phóng thử vừa qua chỉ nhằm phóng vệ tinh lên quỹ đạo nhưng Hàn Quốc, Hoa Kỳ và các quốc gia khác lên án vụ phóng và cho rằng đây chỉ là vỏ bọc cho một vụ thử công nghệ tên lửa đạn đạo.

Vụ phóng thất bại của Triều Tiên đã bị cộng đồng quốc tế lên án.

Tại New York ngày hôm qua, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã “lên án mạnh mẽ” hành động này và cho biết sẽ áp đặt thêm các lệnh cấm vận mới nếu Bình Nhưỡng tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa tầm xa nữa hoặc thử hạt nhân.

Các quan chức Hàn Quốc đã cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ lặp lại kịch bản như năm 2009 khi nước này phóng thử một tên lửa tầm xa vào tháng Tư và 1 tháng sau đó tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Tùng Lâm

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !