Mỹ hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới nhất

Tờ French Aerospace Defense hôm 5/6 đưa tin, Tập đoàn Công nghiệp Huntington Ingalls hôm 5/6 cho biết, ngày 1/6 họ đã hạ thủy một chiếc tàu đổ bộ tấn công USS America LHA6 mới nhất cho hải quân Mỹ.

Mỹ hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới nhất

Mỹ hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới nhất

Mỹ mới hạ thủy tàu LHA6 ngày 1/6

Ngày 31/5/2012, Tập đoàn Hungtington Ingalls đã nhận được hợp đồng đóng chiếc “Tripoli” LHA7 với trị giá lên đến 2,38 tỉ USD. LHA6 và LHA7 là chiếc tàu đổ bộ tấn công “America” kiểu mới số 1 và số 2. Tàu dài 257 mét, rộng 32 mét, tải trọng 44.971 tấn. Tua bin khí của hệ thống đẩy khiến tàu có thể đạt 20 hải lý/giờ. Tàu có thể tiếp nhận 1059 thuyền viên (gồm 65 sĩ quan) và có thể đem theo đội quân lên đến 1687 người, có thể tiếp nhận trực thăng dùng cho tàu, máy bay chiến đấu F-35. Việc có thể tiếp nhận F-35 khiến nó trở thành một chiếc tàu sân bay dạng nhỏ.

Thông qua việc mở rộng boong tàu khu vực khoang chứa máy bay, tăng thêm không gian tiếp nhận các thiết bị dự phòng cũng như lượng nhiên liệu chuẩn bị cho máy bay, tàu LHA6 đã tăng cường được sức mạnh về phối hợp không quân.

Nhà máy đóng tàu Ingalls đã chế tạo 5 chiếc tàu đổ bộ tấn công lớp “Tarawa” và 8 chiếc lớp “Wasp”.

Tập đoàn Công nghiệp Hungtington Ingalls đã thiết kế, chế tạo và bảo dưỡng nhiều tàu hạt nhân cà tàu chiến thông thường cho hải quân Mỹ, đồng thời cũng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hậu mãi cho nhiều tàu quân dụng cho các nước trên thế giới. Tập đoàn có tổng cộng 38.000 nhân viên tại Virginia, Missisipi, Lousiana và California. Nhà máy đóng tàu chủ yếu của tập đoàn này là nhà máy Newports News và nhà máy Ingalls.

Hòa Phong

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !