Mỹ gửi Đại sứ trở lại Syria làm "tay trong"

S au một tháng rưỡi rút đặc phái viên cao nhất của mình ở Syria về vì lo ngại bạo lực gia tăng ở Syria, Mỹ lại gửi ông trở lại Damacus để theo dõi tiến triển từ bên trong nước này.

Mỹ gửi Đại sứ trở lại Syria làm "tay trong"

Mỹ và Ả Rập "quây" Syria

Bắn thử Scud B gần Iraq: Syria "nắn gân" Liên đoàn Ả Rập

Syria đã "gật đầu" với Liên đoàn Ả Rập

Syria tuyển lính đánh thuê nước ngoài

Mỹ gửi Đại sứ trở lại Syria làm `tay trong`

Đại sứ Mỹ, Robert Ford sẽ quay trở lại để theo dõi tình hình bạo lực ở Syria. Ảnh AFP

Một quan chức cấp cao trong chính phủ giấu tên cho hay, đại sứ Robert Ford quay trở lại Damacus vào ngày hôm qua. Chính phủ Mỹ lý luận rằng sự hiện diện của ông Ford ở Syria là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy mục tiêu chính sách của Mỹ và giữ vai trò như một nhân chứng về tình hình bạo lực đang tiếp diễn ở đây. Ngay sau khi Mỹ rút đại sứ về nước Syria cũng đáp trả bằng cách triệu hồi đại sứ của mình về.

Ông Ford được gọi về từ ngày 22 tháng 10 và đáng lẽ đã định quay lại từ cuối tháng 11 nhưng những lo ngại về an ninh đã đẩy chính quyền Mỹ trì hoãn chuyến quay trở lại của ông này. Quan chức Mỹ cho hay, ông Ford sẽ có nhiệm vụ gặp gỡ các nhân vật đối lập ở Syria sau khi quay trở lại.

Tờ Washington Post nói rằng, sự có mặt của ông Ford ở Syria là một phần tượng trưng cho nỗ lực gắn kết với Damacus của chính quyền tổng thống Obama. Nước Mỹ trong giai đoạn tổng thống Bush lãnh đạo đã phá vỡ quan hệ, không cử đại sứ đến Syria vì cho rằng Syria dính dáng đến một vụ ám sát một ứng cử viên chính trị của nước láng giềng Li Băng.

Hoa Tạ

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !