Mỹ giáng đòn với 3 ngân hàng lớn Trung Quốc vì vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên?

Ba ngân hàng lớn của Trung Quốc có thể mất quyền tiếp cận với hệ thống tài chính Mỹ trước nghi án vi phạm các lệnh trừng phạt áp đặt với Triều Tiên.

Theo Washington Post, một thẩm phán Mỹ cho rằng ba ngân hàng lớn của Trung Quốc đã không thực hiện lệnh của tòa án liên quan tới cuộc điều tra về việc vi phạm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên.

Ba ngân hàng này gồm Ngân hàng Viễn thông, Ngân hàng Thương mại Trung Quốc và Ngân hàng Phát triển Thượng Hải Phố Đông.

Một phát ngôn viên của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh, họ đã biết được thông tin trên nhưng chưa thể đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Cả Ngân hàng Viễn thông và Ngân hàng Phát triển Thượng Hải Phố Đông cũng chưa có lời bình luận trong thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc 3 ngân hàng Trung Quốc đã hợp tác với một công ty Hong Kong để rửa số tiền hơn 100 triệu USD cho Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên.

Thông tin 3 ngân hàng lớn Trung Quốc có thể bị dừng hoạt động tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung suốt 11 tháng qua liên quan đến các vấn đề như thuế quan, trợ cấp, công nghệ, sở hữu trí tuệ và an ninh mạng, vẫn chưa có hồi kết.

Chính phủ Mỹ còn đưa một số công ty Trung Quốc bao gồm Tập đoàn Công nghệ Huawei vào "danh sách đen" trừng phạt. Đáp trả, Trung Quốc cũng cho công bố danh sách "Các cơ quan không đáng tin cậy" gồm nhiều công ty và cá nhân nước ngoài.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp mặt trong tuần này nhân hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản với hy vọng hạ nhiệt cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ giáng đòn với 3 ngân hàng lớn Trung Quốc vì rửa tiền cho Triều Tiên lệnh trừng phạt triều tiên ngân hàng trung quốc rửa tiền Hong Kong căng thẳng mỹ triều thượng đỉnh G20 Nhật Bản trump gặp tập cận bình cuộc chiến thương mại mỹ trung Huawei mỹ cấm vận huawei

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !