Mỹ "đuổi" gần 400.000 người nhập cư

John Morton, Giám đốc cơ quan nhập cư và thực thi hải quan Mỹ cho biết cơ quan này đã trục xuất 396,906 người nhập cư trong năm 2011 tính đến tháng 9.

Mỹ "đuổi" gần 400.000 người nhập cư

Mỹ `đuổi` gần 400.000 người nhập cư

Một người nhập cư Guatemala bị còng tay do cáo buộc phạm tội, chuẩn bị lên chuyến bay trục xuất về Guatemala, tháng 6, 2011 – Nguồn: Getty Images

Theo AP, Cơ quan này cho hay hơn nửa số người bị trục xuất là tội phạm. Các quan chức cho biết số người bị cáo buộc phạm tội đã tăng lên đến 89% kể từ năm 2008. Những người này có thể bị xử trọng tội nếu bị bắt lại ở Mỹ sau khi bị trục xuất.

Hơn 1000 người trong số bị trục xuất còn bị buộc tội giết người.

Khoảng 5.800 người bị buộc tội xâm phạm tình dục và khoảng 80.000 người bị cáo buộc liên quan đến ma túy hay lái xe trong tình trạng sử dụng ma túy.

Theo các quan chức, 2/3 số người bị trục xuất hoặc là mới vượt biên sang Mỹ hoặc đã vượt biên nhiều lần.

“Tình trạng này khiến chúng tôi phải tập trung nguồn lực vào các mục tiêu ưu tiên,” ông Morton nói. “Chúng tôi vẫn hi vọng sẽ có các cải cách về nhập cư cấp quốc gia, và được Quốc hội thảo luận, nhưng vào thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với các nguồn lực sẵn có, theo các điều luật đã được xây dựng.”

Lê Dung

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !