Mỹ đóng cửa hàng loạt đại sứ quán vì sợ khủng bố

Mỹ sẽ cho đóng cửa một loạt đại sứ quán và lãnh sự quán trên thế giới chủ yếu tại khu vực Trung Đông vào Chủ Nhật (4/8) vì lo ngại vấn đề an ninh.
Mỹ đóng cửa hàng loạt đại sứ quán vì sợ khủng bố - ảnh 1
Hiện trường lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi, Libya bị tấn công hôm 11/9/2012

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ - Marie Harf cho biết thông báo trên áp dụng với các đại sứ quán mở cửa hoạt động vào ngày Chủ Nhật. 

Trong thế giới Hồi giáo, ngày Chủ Nhật vẫn là ngày làm việc bình thường của các đại sứ quán Mỹ. Trong khi đó, toàn bộ các lãnh sự quán khác của Mỹ trên thế giới đều đóng cửa vào ngày Chủ Nhật. 

Hồi năm ngoái, vào ngày 11/9, lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi, Libya đã bất ngờ bị tấn công, cướp đi sinh mạng của đại sứ Christopher Stevens và 3 nhân viên lãnh sự quán. Ngoài ra, hàng loạt đại sứ quán Mỹ trên khắp thế giới cũng trở thành mục tiêu tấn công của những người phản đối. 

"Chúng tôi thông báo tới toàn bộ đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ vốn hoạt động bình thường vào ngày Chủ Nhật sẽ tạm ngừng mở cửa vào ngày 4/8. Khả năng, chúng tôi sẽ gia hạn thêm thời gian đóng cửa các đại sứ quán. Đây là một bước phòng ngừa", một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ trả lời hãng tin BBC. 

Minh Thu

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !