Mỹ dỡ bỏ thiết bị bí mật khỏi xe tăng Abrams chuyển giao cho Ukraine

Mỹ sẽ loại bỏ thiết bị bí mật khỏi xe tăng Abrams chuyển giao cho Ukraine để tránh rơi vào tay quân đội Nga.

USA Today đưa tin, liên quan đến những động thái này, việc giao xe tăng Mỹ cho Ukraine sẽ bị trì hoãn trong vài tháng.

“Những chiếc xe tăng Abrams sẽ không thể tham chiến ở Ukraine trong những tháng tới khi chúng trải qua quá trình sửa đổi để loại bỏ các công nghệ nhạy cảm có thể bị quân đội Nga thu giữ”, USA Today cho biết hôm 8/5.

Theo các quan chức và chuyên gia quân sự Mỹ, đây là biện pháp phòng ngừa cần thiết trong trường hợp quân đội Nga thu giữ một trong các phương tiện và sử dụng để phân tích công nghệ của Mỹ.

Xe tăng Abrams của Mỹ. Ảnh: U.S. Army

Ông Colin Smith, chuyên gia nghiên cứu về quân sự Nga tại Trung tâm nghiên cứu RAND Corporation cho biết, Nga có thể thử nghiệm và tìm kiếm các lỗ hổng từ số xe tăng Abrams thu được.

Theo ông Smith, Nga rất quan tâm đến lớp giáp bảo vệ trên biến thể M1 Abrams mới hơn để chế tạo vũ khí xuyên phá.

Giống các loại vũ khí khác, chính phủ Mỹ cũng gửi các phiên bản rút gọn của xe tăng cho các đồng minh nước ngoài. Trong khi Lầu Năm Góc dành các phiên bản đầy đủ và cao cấp nhất cho quân đội Mỹ.

Ban đầu, Mỹ dự định lắp ráp những chiếc Abrams mới cho Ukraine trong bản sửa đổi M1A2 mới nhất, nhưng sau đó Washington đã quyết định lấy xe tăng từ kho dự trữ của Lầu năm góc để tăng tốc độ giao hàng cho quân đội Ukraine. Dự kiến, việc chuyển giao xe tăng Abrams sẽ diễn ra vào mùa thu.

Thanh Thảo

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !