Mỹ dỡ bỏ thiết bị bí mật khỏi xe tăng Abrams chuyển giao cho Ukraine

Mỹ sẽ loại bỏ thiết bị bí mật khỏi xe tăng Abrams chuyển giao cho Ukraine để tránh rơi vào tay quân đội Nga.

USA Today đưa tin, liên quan đến những động thái này, việc giao xe tăng Mỹ cho Ukraine sẽ bị trì hoãn trong vài tháng.

“Những chiếc xe tăng Abrams sẽ không thể tham chiến ở Ukraine trong những tháng tới khi chúng trải qua quá trình sửa đổi để loại bỏ các công nghệ nhạy cảm có thể bị quân đội Nga thu giữ”, USA Today cho biết hôm 8/5.

Theo các quan chức và chuyên gia quân sự Mỹ, đây là biện pháp phòng ngừa cần thiết trong trường hợp quân đội Nga thu giữ một trong các phương tiện và sử dụng để phân tích công nghệ của Mỹ.

Xe tăng Abrams của Mỹ. Ảnh: U.S. Army

Ông Colin Smith, chuyên gia nghiên cứu về quân sự Nga tại Trung tâm nghiên cứu RAND Corporation cho biết, Nga có thể thử nghiệm và tìm kiếm các lỗ hổng từ số xe tăng Abrams thu được.

Theo ông Smith, Nga rất quan tâm đến lớp giáp bảo vệ trên biến thể M1 Abrams mới hơn để chế tạo vũ khí xuyên phá.

Giống các loại vũ khí khác, chính phủ Mỹ cũng gửi các phiên bản rút gọn của xe tăng cho các đồng minh nước ngoài. Trong khi Lầu Năm Góc dành các phiên bản đầy đủ và cao cấp nhất cho quân đội Mỹ.

Ban đầu, Mỹ dự định lắp ráp những chiếc Abrams mới cho Ukraine trong bản sửa đổi M1A2 mới nhất, nhưng sau đó Washington đã quyết định lấy xe tăng từ kho dự trữ của Lầu năm góc để tăng tốc độ giao hàng cho quân đội Ukraine. Dự kiến, việc chuyển giao xe tăng Abrams sẽ diễn ra vào mùa thu.

Thanh Thảo

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !