Mỹ điều thêm tàu khu trục tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

Theo hãng tin Asia One của Singapore, Hải quân Mỹ vừa điều thêm chiếc tàu khu trục thứ hai tới Biển Đông để hỗ trợ việc tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia bị mất tích.

Chiếc tàu thứ hai được Mỹ điều đi tìm kiếm là tàu khu trục USS Kidd.

Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren, cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Malaysia trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn chuyến bay 370 bị mất tích”.

Mỹ điều thêm tàu khu trục tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích - ảnh 1

Hiện Mỹ đã điều 2 tàu khu trục tới Biển Đông để tìm máy bay Malaysia bị mất tích.

Trước đó Mỹ đã cử tàu khu trục USS Pinckney tham gia tìm kiếm. Cả hai tàu này đều chở theo trực thăng MH-60 Sea Hawk có trang bị camera hồng ngoại phục vụ cho hoạt động tìm kiếm vào ban đêm.

Theo Asia One, hôm 9/3, Pinckney phát hiện thấy một số mảnh vụn dưới nước nhưng sau đó xác định được chúng không phải từ chiếc máy bay bị mất tích.

Theo ông Warren, Mỹ còn điều thêm một tàu chở dầu để hỗ trợ về hậu cần.

Trước đó Mỹ cũng cử một nhóm các nhà điều tra và chuyên gia kĩ thuật của FBI và Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ điều tra và hỗ trợ quá trình tìm kiếm.

Các quan chức Mỹ cho rằng hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ khủng bố.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !