Mỹ đánh bom quân khủng bố gần Idlib, hàng chục người thiệt mạng

Theo một số nguồn tin địa phương, quân đội Mỹ vừa tiến hành không kích xuống một nhóm vũ trang Hồi giáo nổi dậy gần thủ phủ Idlib ở phía Bắc Syria.

Được biết, Mỹ đã phóng tên lửa hành trình xuống một cứ điểm của lực lượng Hurras al-Deen gần khu vực tây bắc của thành phố Idlib. Đã có hàng chục phiến quân, phần lớn trong số này mang quốc tịch nước ngoài, đã chết trong cuộc tấn công này.

Tỉnh Idlib hoang tàn sau hàng loạt các cuộc không kích.

Một số nguồn tin lại nói rằng vụ tấn công thực chất do Hải quân Nga tiến hành, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bên nào xác nhận thực hư. Nếu Mỹ thực sự đứng đằng sau cuộc tấn công, đây sẽ là lần thứ hai trong năm họ đã công kích một căn cứ của phiến quân Hồi giáo ở tỉnh Idlib.

Trước đó, một lệnh ngừng bắn đã được thiết lập ở miền Bắc Syria vào ngày 30/8 sau khi quân đội Syria giành được thêm những vùng lãnh thổ mới ở tỉnh Idlib. Theo Trung tâm Hòa giải ở Syria của Nga, lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực vào lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 31/8.

“Để ổn định tình hinh an ninh, Trung tâm Hòa giải của Nga cùng với các bên tham gia giao chiến đã nhất trí thực thi một thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực không giao tranh ở Idlib từ lúc 6 giờ sáng ngày 31/08/2019”, tuyên bố của trung tâm cho biết.

Trung tâm Hòa giải của Nga cũng kêu gọi những người đứng đầu các lực lượng vũ trang không được có hành vi gây hấn và cùng nhau nỗ lực thực thi giải pháp hòa bình tại khu vực mà họ đang kiểm soát.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ không kích Idlib Syria căng thẳng xung đột ngừng bắn Nga

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Nhật Bản siết chặt quy định đối với xe chở học sinh sau vụ bé 3 tuổi chết do bị bỏ quên

Cái chết của bé gái 3 tuổi do bị bỏ quên 5 tiếng trên xe đưa đón học sinh buộc chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định an toàn đối với các xe chở trẻ.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !