Mỹ đang xem xét khả năng phong tỏa Venezuela để đối phó với Trung Quốc?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/8 tuyên bố Hoa Kỳ đang xem xét khả năng phong tỏa Venezuela.

Nhằm đối phó Trung Quốc can dự, ông Trump tuyên bố Mỹ đang xem xét khả năng phong tỏa Venezuela

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/8 cho biết ông đang cân nhắc khả năng phong tỏa Venezuela trong bối cảnh Washington đang gia tăng sức ép nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc ông đã cân nhắc một biện pháp nào nhằm đối phó với sự can dự lớn của Trung Quốc và Iran tại Venezuela hay không, ông Trump đã trả lời: "có, tôi đang xem xét".

Tổng thống Venezuela Maduro

Ngày 21/1, tại Venezuela bắt đầu các cuộc biểu tình rầm rộ nhằm chống lại Tổng thống Nicolas Maduro ngay sau khi ông tuyên thệ. Người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, Juan Guaido tự xưng là người đứng đầu nhà nước lâm thời. Một số nước phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ đã tuyên bố công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là Tổng thống lâm thời Venezuela .

Tổng thống Maduro gọi Thủ lĩnh đối lập Guaido là con rối của Hoa Kỳ. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác ủng hộ Maduro làm tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Trí Đức (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !