Mỹ đang không muốn tấn công IS?

Các cơ quan mật vụ Mỹ biết chính xác vị trí các trung tâm tuyên truyền của IS nhưng lại không vội vàng không kích vào các vị trí này.
Mỹ đang không muốn tấn công IS? - ảnh 1

Một căn cứ của khủng bố IS

Thông tin trên được tờ Washington Times, trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên, đăng tải. Theo đó, trong tay của các cơ quan mật vụ Mỹ có sơ đồ với những tọa độ chính xác của các trung tâm mà lực lượng IS vận hành bộ máy tuyên truyền.

Theo một số thông tin, các trung tâm tuyên truyền  của IS hiện đang nằm trong khu vực lãnh thổ do các lực lượng này kiểm soát. Tuy nhiên, trong giới chức Mỹ hiện đang có những tranh cãi khá gay gắt về việc có nên tấn công vào các địa điểm này hay không.

Washington Times cho rằng các trung tâm này của IS nằm lẫn trong khu dân cư. Nhà Trắng hiện đang phải cân nhắc là nên tấn công vào các địa điểm này hay không vì muốn giảm thiểu thiệt hại sinh mạng dân thường.

Theo các thông tin người tị nạn Syria cung cấp, trụ sở của một bộ phận tuyên truyền của IS được bố trí gần với Aleppo. Đó là một tòa nhà hai tầng được lắp đặt đầy các thiết bị hạng sang.

Theo Washington Times, nếu như các lực lượng Mỹ tấn công tiêu diệt các căn cứ truyền truyền này của IS thì các cơ quan mật vụ Mỹ cũng sẽ mất đi khả năng tiến hành nghiên cứu thêm về lực lượng này.

Nhà Trắng cho rằng điều cần thiết là phải tiếp tục quan sát, theo dõi các căn cứ này để hiểu rõ hơn về các nguyên tắc hoạt động của các nhóm phiến quân IS, cũng như công nghệ tuyên truyền của IS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !