Mỹ đang dựng lưới lửa hạt nhân để “đánh úp” Nga?

Thiếu tướng Viktor Poznikhir, phó chỉ huy của Bộ Tham mưu Quân đội Nga cho biết Mỹ đang triển khai hệ thống tên lửa gần biên giới Nga với mục đích có thể tấn công bất ngờ quốc gia này.

“Việc triển khai hệ thống tên lửa phòng vệ gần biên giới của chúng ta đã tạo ra cơ hội rất lớn để Mỹ có thể tiến hành một cuộc tấn công tên lửa bất ngờ và tấn công hạt nhân nhằm vào Nga”, ông Poznikhir phát biểu tại một diễn đàn an ninh ở thủ đô Moscow (Nga).

Mỹ đang triển khai hệ thống tên lửa để tấn công bất ngờ Nga?

Ông nhấn mạnh, với việc phát triển các loại vũ khí phòng thủ tên lửa toàn cầu, Mỹ cũng có thể có trong tay khả năng tấn công tên lửa đối với bất kỳ quốc gia nào mà không cần phải đáp trả khi bị tấn công.

Trong báo cáo của mình, vị tướng người Nga giải thích rằng Mỹ đã tạo nên một quy chế để có thể tấn công trước và có ý định phá hủy các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga, Trung Quốc và nhiều nước khác khi chúng vẫn đang ở bệ phóng.

Ông Poznikhir cảnh báo các hệ thống tên lửa của Mỹ sẽ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu, và rằng việc Mỹ sử dụng đầu đạn hạt nhân sẽ phát tán chất phóng xạ ở nơi tên lửa được bắn đến. “Vì vậy, bất kỳ quốc gia nào tham gia thực thi kế hoạch thiết lập hệ thống tên lửa của Lầu Năm Góc có thể sẽ chịu thiệt đầu tiên”, ông nói.

Ông Poznikhir cho biết, hiện tại Nga đã có những biện pháp hữu hiệu để phòng chống các hệ thống tên lửa trên toàn cầu của Mỹ, khi họ tiến hành chế tạo các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat và Avangard có thể vô hiệu hóa các hệ thống này.

Trong lúc các loại khí tài phòng vệ và tấn công được triển khai gần biên giới Nga với quy mô lớn, vị tướng Nga nhấn mạnh rằng Moscow sẽ phải có “những biện pháp đáp trả cần thiết”. Những biện pháp này phần nào đã được đề cập đến trong Thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga Vladimir Putin vài tháng trước.

“Các biện pháp này chủ yếu bao gồm trang bị cho lực lượng tên lửa chiến lược các loại vũ khí tối tân có tể vượt qua lưới lửa phòng vệ của đối phương”, ông Poznikhir nói.

Vị tướng người Nga cũng nhắc lại lời của Tổng thống Nga rằng Moscow không muốn vướng vào một cuộc chạy đua vũ trang “và đang kêu gọi Mỹ trở lại bàn đàm phán để có cuộc đối thoại mang tính xây dựng về vấn đề hệ thống tên lửa để tìm kiếm một giải pháp chung có thể được hai bên chấp nhận”.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Mỹ tên lửa đạn đạo phòng chống hạt nhân

Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

Đang cập nhật dữ liệu !