Mỹ: Đảng Dân chủ yêu cầu Hạ viện đóng cửa phòng tập thể dục

Hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã yêu cầu đóng cửa phòng tập thể dục quốc hội cho tới khi chính phủ Mỹ tái hoạt động.
Mỹ: Đảng Dân chủ yêu cầu Hạ viện đóng cửa phòng tập thể dục - ảnh 1
Hai nghị sĩ Bill Foster và Patrick Murphy

Theo đó, 2 nghị sĩ Bill Foster và Patrick Murphy đã gửi một bức thư yêu cầu Chủ tịch Hạ viện - John Boehner đình chỉ hoạt động phòng spa của Hạ viện trong thời kỳ chính phủ Mỹ đóng cửa.

"Các thành viên trong Quốc hội không cần tận hưởng niềm vui tại phòng spa và thể dục trong khi lực lượng cảnh sát Capitol không được trả lương, trẻ em không được tham gia chương trình Head Start và các cựu binh lo lắng về việc liệu khoản trợ cấp có được chuyển qua hòm thư vào ngày 1/11", nghị sĩ Foster nói.

Hôm 8/10, 2 nghị sĩ Foster và Murphy cũng đã chuyển bức thư yêu cầu đóng cửa phòng tập thể dục tại Hạ viện cho các đồng nghiệp nhằm kêu gọi thêm sự ủng hộ của giới lập pháp.

"Chủ tịch Boehner cho rằng phòng spa phục vụ các nghị sĩ Hạ viện vẫn "cần thiết" tại thời điểm chính phủ đóng cửa. Trong khi các thành viên Hạ viện tận hưởng niềm vui tại phòng tập thể dục và phòng xông hơi được xây dựng nhờ nguồn thu thuế, hàng chục ngàn nhân viên liên bang vẫn phải nghỉ việc, còn các nhân viên phục vụ vẫn hàng ngày lau dọn phòng tập, sắp xếp khăn tắm và những đồ dùng cần thiết khác", 2 nghị sĩ Foster và Murphy viết trong bức thư gửi đồng nghiệp.

Ngoài ra, 2 nghị sĩ Foster và Murphy còn giới thiệu Luật SPA nhằm ngăn Quốc hội Mỹ tiếp tục duy trì hoạt động của phòng tập thể dục tại Hạ viện.

Theo website ThinkProgress, các phòng tập thể dục tại Hạ viện và Thượng viện vẫn đang hoạt động phục vụ cho tất cả thành viên quốc hội, trong khi hàng ngàn nhân viên liên bang hiện phải nghỉ việc.

Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !