Mỹ công bố đưa thêm quân tới Iraq

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố việc đưa thêm chuyên gia quân sự tới Iraq, các quan chức Mỹ cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã gửi một 130 "cố vấn quân sự" tới khu tự trị người Kurd ở Iraq trong một nỗ lực liên tục để ngăn chặn sự tấn công của chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Theo hãng tin Reuters, động thái trên được đưa ra khi Mỹ muốn giúp đỡ chính quyền Bagdad chiến đấu chống lại lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan đang đe doạ người Iraq thiểu số và các vùng đất của người Kurd ở phía bắc.

Mỹ công bố đưa thêm quân tới Iraq - ảnh 1

Chính quyền Tổng thống Obama muốn đưa thêm quân tới Iraq.

Một số quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Washington có khả năng sẽ gửi ít nhất 70 chuyên gia quân sự bổ sung tới Iraq. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận nội bộ đã không thể thống nhất và cho đến nay, quyết định cuối cùng đã không được đưa ra.

Kể từ khi các chiến binh thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng, một nhánh của al-Qaeda, chiếm giữ nhiều khu vực phía tây bắc Iraq vào tháng Sáu, Hoa Kỳ đã gửi khoảng 700 nhân viên quân sự để bảo vệ các nhà ngoại giao Mỹ ở đó và hỗ trợ tăng cường khả năng quân sự cho chính quyền Iraq.

Tuần trước, máy bay Mỹ đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo khi họ cố gắng tiến vào Arbil, thủ phủ của khu vực bán tự trị của người Kurd ở Iraq, và tấn công hàng chục ngàn thường dân gần thị trấn Sinjar.

Hàng đêm, máy bay Mỹ cũng đã bắt đầu thả hàng cứu trợ cho người dân. Họ các người dân tộc thiểu số Yazidi, bị mắc kẹt trong hơn một tuần trên ngọn núi cằn cỗi Sinjar. Họ rất cần thực phẩm, nước và bị các chiến binh đe doạ tới mạng sống.

Một quan chức cho biết một phần của nhiệm vụ của các nhân viên bổ sung có thể là để đánh giá cách giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo trên núi Sinjar.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Minh Anh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !