Mỹ: Cơ hội đàm phán với Triều Tiên vẫn còn cho tới khi... bom rơi

Theo báo Huffington Post (Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump “không muốn có chiến tranh” với Triều Tiên và những nỗ lực ngoại giao vẫn sẽ được tiếp tục.

Ông Tillerson mới đây đã phát biểu rằng Tổng thống Trump “đã nói rõ với tôi rằng hãy tiếp tục các biện pháp ngoại giao” với Triều Tiên. Chính quyền Trump vẫn sẽ thực hiện các hoạt động này với Triều Tiên “cho đến khi quả bom đầu tiên rơi xuống”.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Trong một chương trình của hãng tin CNN, Ngoại trưởng Mỹ đã đề cập đến phương án quân sự. Ông cho biết Nhà Trắng đã dành rất nhiều thời gian để “chuẩn bị quân sự” nhằm đối phó với Triều Tiên, song ông nói rằng đây sẽ là lựa chọn cuối cùng đối với Mỹ.

Ông Tillerson nói, Tổng thống Trump “đã nói rất rõ với tôi rằng ông ấy muốn giải quyết vấn đề này bằng con đường ngoại giao. Ông ấy không muốn chiến tranh xảy ra”.

Ông Tillerson cũng bác bỏ những dòng tin nhắn trên trang cá nhân Twitter của ông Trump rằng ông Tillerson “đang lãng phí thời gian với Người Tên Lửa (ám chỉ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un)”. Tổng thống Mỹ cũng nói thêm rằng: “Hãy giữ sức mình Rex ạ, chúng ta sẽ làm điều cần phải làm”. Những dòng tin nhắn trên được coi như một đòn đánh mạnh đối với ông Tillerson.

Ngoại trưởng Mỹ một lần nữa khẳng định, Tổng thống Mỹ “nói rõ rằng ông muốn tiếp tục các hoạt động ngoại giao”. “Như tôi đã nói với rất nhiều người, những nỗ lực ngoại giao sẽ được thực hiện cho đến khi quả bom đầu tiên được thả”, ông Tillerson nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster cho biết các dòng tweet của ông Trump là nhằm thể hiện tính nghiêm trọng của vấn đề Triều Tiên chứ không phải coi nhẹ các nỗ lực ngoại giao.

“Tôi cho rằng nguy hiểm trong việc đối thoại với Kim Jong-un đó là ông ta không hiểu được thái độ nghiêm túc của chúng ta trước những hành động của ông ta và chính quyền Triều Tiên”, ông McMaster nói. “Tổng thống hiểu rõ điều này và tôi cho rằng đàm phán với Triều Tiên sẽ có lợi cho sự an toàn và an ninh không chỉ của Mỹ mà còn cả các nước đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản cũng như toàn thế giới”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !