Mỹ ban hành cẩm nang hướng dẫn quân nhân trong trường hợp thất bại trước Nga

Viện Cyber Institute thuộc Học viện Quân sự Hoa Kỳ (ACI) đã xuất bản một cuốn cẩm nang hướng dẫn quân nhân dưới dạng truyện tranh, trong trường hợp Lực lượng NATO thua trong cuộc xung đột với Nga.

Quân nhân Mỹ

Theo IEEE Spectrum - Tạp chí của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử, hướng dẫn sử dụng hình ảnh minh họa được dùng trong quân đội Hoa Kỳ để khuyến khích họ suy nghĩ về cuộc chiến tranh trong tương lai và về cách thức chuẩn bị cho các cuộc xung đột tương tự.

Theo cốt truyện tranh năm 2027, Moldova và Romania quyết định thống nhất và vượt qua ranh giới đỏ của Nga. Sự căng thẳng càng trở nên trầm trọng hơn bởi NATO và Moscow đang tiến hành các cuộc tập trận khác nhau gần biên giới Nga vào thời điểm này. Vào một thời điểm nào đó, nếu quân đội các bên đi chệch kế hoạch hành động được lên kế hoạch trước, thì các robot sẽ tham gia cuộc chiến và một cuộc xung đột toàn diện bắt đầu.

Trận chiến sẽ diễn ra nhanh chóng, vì Nga có khả năng tiến hành một cuộc chiến tranh công nghệ cao. Moscow tung ra một cuộc tấn công không gian mạng, tiêu diệt các loại vũ khí không người lái của kẻ thù, và sau đó tấn công các xe tăng của Liên minh. Hơn nữa, theo kịch bản mà các tác giả của cuốn cẩm nang dự đoán, quân đội Nga nắm giữ lãnh sự quán Mỹ tại một trong những thành phố bị đánh bại.

"Nhiệm vụ của chúng ta là ngăn ngừa một bất ngờ chiến lược đối với quân đội", Trung tá Natalie Vanette - giảng viên của ACI, giải thích.

Theo lời Natalie Vanette, sách hướng dẫn dành cho cả những người lính trơn và sĩ quan trẻ. Vanette lưu ý sách có vẻ như khác thường, nhưng truyện tranh giúp các quân nhân "hiểu những điều được cho là không thể hiểu nổi".

Đọc thêm 20 quốc gia EU sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, Moscow phản ứng ra sao?

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !