Mùng 1 Tết, Hà Nội đón gió mùa Đông Bắc, rét đậm, mưa phùn

Dự báo thời tiết Tết Nhâm Dần 2022, từ 29 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng (31/1 đến 7/2/2022), miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc; Hà Nội trời mưa phùn, rét đậm.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào khoảng ngày 26 tháng Chạp (28/1/2022), các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc. Ngay sau đó, dự kiến ngày 29 tháng Chạp (31/1) thêm một đợt gió mùa đông bắc tăng cường tràn xuống nước ta. Do tác động của không khí lạnh liên tiếp, dự báo thời tiết các tỉnh ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ có mưa rét.

{keywords}
Dịp Tết Nhâm Dần 2022, miền Bắc và Hà Nội có gió mùa Đông Bắc, trời rét đậm, mưa phùn. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 29 tháng Chạp đến mùng 7 Tết, các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây có mưa nhỏ, mưa phùn. Vào đêm giao thừa trời rét đậm, mưa phùn. Tuy nhiên, tác động của không khí lạnh đến các khu vực ở miền Bắc khác nhau.

Khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ (gồm Thủ đô Hà Nội) chịu ảnh hưởng mạnh nhất nên trời rét sâu, có mưa nhỏ, mưa phùn trong suốt dịp nghỉ Tết. Nhiệt độ trong ngày 29 tháng Chạp và mùng Một Tết ở vùng đồng bằng 13-18 độ, vùng núi 8-16 độ, đề phòng tình trạng băng giá ở các đỉnh núi cao.

Ở khu vực Tây Bắc Bộ, tác động của không khí lạnh là không đáng kể nên thời tiết khá đẹp từ nay đến hết mùng 3 Tết. Dự báo khoảng từ mùng 4 Tết nền nhiệt khu vực này mới giảm, trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, do cũng chịu tác động của không khí lạnh liên tiếp nên trời mưa rét kéo dài từ khoảng ngày 29 tháng Chạp đến mùng 7 Tết.

Còn tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trong ngày 29 tháng Chạp và mùng Một Tết trời lạnh, có mưa. Từ mùng 2 Tết, thời tiết nắng ráo trở lại.

Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết từ nay cho đến hết dịp Tết Nguyên đán khá đẹp với nắng ấm, ít mưa.

Dự báo xu thế thời tiết cả nước từ đêm 20/1 đến ngày 30/1/2022 như sau:

Khu vực Hà Nội

Từ đêm 20-22/01, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét.

Từ đêm 22-24/01, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ đêm 24-27/01, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ đêm 27-30/01, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét; riêng ngày 29-30/01 trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Từ đêm 20-21/01 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét, có nơi rét đậm.

Từ ngày 22-26/01 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ đêm 26-30/01, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét; riêng ngày 29-30/01 trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ đêm 20-22/01, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ đêm 22-24/01, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ đêm 24-27/01, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng vùng núi đêm 26 ngày 27/01 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ đêm 27-30/01, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét; riêng ngày 29-30/01 trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 20-28/01 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng Bắc Trung Bộ từ đêm 21 đến sáng 22/01 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 29-30/01, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc trời rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 20-29/01, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 29-30/01, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 20-30/01, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ

Từ đêm 20-30/01, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

PV (tổng hợp)

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Miền Bắc sắp mưa giông mạnh, chấm dứt đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm

Miền Bắc và Trung Bộ đang ở trong những ngày cuối của đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm, nhưng nhiệt độ luôn xấp xỉ 40 độ. Khoảng đêm 22/5, khi mưa giông xuất hiện, nắng nóng mới giảm dần.

Thời tiết Hà Nội 21/5: Nắng nóng hầm hập, chiều tối có thể mưa giông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 21/5, nắng nóng đến gay gắt vẫn tiếp diễn với mức nhiệt cao nhất 38 độ; chiều tối khả năng có mưa giông vài nơi.

Nắng nóng đổ lửa kéo dài ở miền Bắc và Trung Bộ khi nào chấm dứt?

Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm ở Bắc và Trung Bộ vẫn đang tiếp diễn. Dự báo khoảng đầu tuần tới, khi xuất hiện những cơn mưa rào, nắng nóng mới giảm dần.

Nắng nóng rát rạt kèm chỉ số tia cực tím màu đỏ sẫm

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn, kèm chỉ số tia cực tím (UV) ở nhiều nơi được điểm màu đỏ sẫm, là mức nguy cơ gây hại rất cao cho sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !