Mục đích thực sự của Thủ tướng Nhật Bản Abe khi thăm Iran sau 41 năm là gì?

Mục đích thực sự trong chuyến thăm đầu tiên tới Iran sau 41 năm của Thủ tướng Nhật Bản Abe là nhằm đưa nhà lãnh đạo tinh thần Đại giáo chủ Ali Khamenei tới Hội nghị thượng đỉnh G20 và tổ chức các cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thủ tướng Nhật Bản Abe thăm Iran

Ria Novosti dẫn một nguồn thạo tin ngày 12/6 cho biết mục đích thực sự của chuyến thăm đầu tiên tới Iran sau 41 năm của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là nhằm đưa nhà lãnh đạo tinh thần Đại giáo chủ Ali Khamenei tới Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức tại Osaka trong tháng này và tổ chức các cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chuyến thăm Iran của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kéo dài từ ngày 12-14/6/2019.

Theo nguồn tin trên: "Mục đích tối đa là đạt được thỏa thuận ở Iran và đưa nhà lãnh đạo tinh thần của Iran Ali Khamenei tới Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G20. Nếu tổ chức được cuộc hội đàm giữa ông Khamenei với ông Trump, đây sẽ là sự kiện chính trị quan trọng nhất".

Nguồn tin này giải thích rằng đây chính xác là lý do giải thích hợp cho chuyến thăm vội vàng của Thủ tướng Nhật Bản, vốn được chuẩn bị và tổ chức nhanh chóng chưa từng thấy. Một cách gián tiếp, đó là nhiệm vụ mà ông Abe phải đối mặt - "cuộc gọi kiểm tra" giữa các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ trước khi ông Abe khởi hành đến Tehran đã chỉ ra điều đó.

Tổng thống Mỹ Trump, Thủ tướng Nhật Bản Abe

Đáng chú ý là nội dung cuộc gặp không được tiết lộ, tuy nhiên, hai gợi ý về những gì đang được thảo luận đã bị rò rỉ cho giới truyền thông, ông Abe chuyển đến ông Trump ý định của mình là giúp giảm căng thẳng ở Trung Đông, và sau đó cả hai nhà lãnh đạo đã xác nhận tầm quan trọng của sự tương tác tại hội nghị G20 ở Osaka vào cuối tháng này.

Trước khi rời Nhật Bản lên đường tới Iran, Thủ tướng Shinzo Abe nói rằng, "Nhật Bản dự định sẽ hoàn thành vai trò của mình vì hòa bình và ổn định nhất có thể" ở khu vực Trung Đông.

Sau khi đến Tehran, Thủ tướng Abe sẽ hội đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani và ngày thứ Năm (13/6) ông Abe sẽ hội đàm với ông Ali Khamenei.

Trí Đức (Lược dịch)

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !