Mua xe gian về sơn màu khác, thay biển số vẫn không qua mắt được công an

Sau khi trộm được chiếc xe Honda Vario, các đối tượng sơn lại màu xe và thay biển số giả vào sử dụng, nhưng vẫn không qua mặt được các trinh sát đặc nhiệm dày dạn kinh nghiệm.

Ngày 3/1, Công an Q.Bình Tân, TPHCM cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trần Tấn Thắng (tự “Há Cảo”, SN 1994, quê Quảng Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, hai đối tượng Đỗ Văn Hòa (SN 1990) và Hồ Thị Kim Tho (SN 1999, cùng ngụ huyện Bình Chánh) cũng bị công an bắt giữ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

{keywords}
Các đối tượng bị công an bắt giữ.

Trước đó, vào trưa 29/12/2021, anh Trịnh Xuân Thiện (SN 1991, quê Nam Định) dừng xe máy Honda Vario trước nhà số 156 đường Liên Khu 4-5 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) để vào xưởng làm, một lát sau anh quay ra thì chiếc xe đã bị kẻ gian lấy trộm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bình Tân nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét và khoanh vùng được các nghi can gây án. Đến tối 30/12, Tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận Bình Tân tuần tra, bắt giữ được Hòa và Tho cùng chiếc xe tang vật.

Không lâu sau đó, công an cũng bắt giữ đối tượng Thắng. Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận do không có tiền mua ma túy sử dụng nên đi trộm xe máy.

{keywords}
Chiếc xe máy tang vật được sơn lại màu xe và lắp biển số giả hòng qua mắt công an.

Sau khi trộm được xe, hắn đem bán cho Hòa và Tho lấy 15 triệu đồng. Hòa và Tho biết rõ nguồn gốc chiếc xe nhưng cặp đôi này vẫn đồng ý mua vì hám rẻ.

Sau đó, để tránh bị phát hiện, chúng đã thay biển số giả và sơn lại xe từ màu trắng hồng thành trắng đen. Tuy nhiên, hành vi này không qua mắt được các trinh sát đặc nhiệm Công an quận Bình Tân.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo congan.com.vn

Du khách mê đắm‘Mù a Giáng sinh trên mây’ giữa đỉnh Bà Nà

Không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm độc đáo, Lễ hội Mùa đông 2023 với chủ đề “Mùa Giáng sinh trên mây” trên đỉnh Bà Nà đang là lý do để du khách tìm đến Bà Nà dịp cuối năm.

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Đang cập nhật dữ liệu !