Mưa phùn, sương mù dày đặc, nồm ẩm và ô nhiễm không khí ở miền Bắc kéo dài đến cuối tuần

Từ hôm nay đến cuối tuần, phía Đông Bắc Bộ sẽ có hiện tượng nồm ẩm, rõ nhất là thứ 6 đến Chủ Nhật (04 - 06/3), trời có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm.

Ngày 3/3, không khí lạnh dần suy yếu, nền nhiệt khu vực miền Bắc tăng dần. Nền nhiệt tăng lặng gió, độ ẩm không khí cao sẽ gây ra hiện tượng sương mù trong những ngày tới tại một số khu vực Bắc Bộ. Đây cũng là kiểu thời tiết đặc trưng của miền Bắc vào cùng thời kỳ này hằng năm.

Theo dự báo, từ nay đến cuối tuần, phía Đông Bắc Bộ sẽ tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời nắng. Nền nhiệt chung dao động trong ngưỡng 19-25 độ C, trời lạnh. 

Cùng với đó độ ẩm không khí ở mức cao trên 90% sẽ khiến tình trạng nồm ẩm có thể xuất hiện và kéo dài. Rõ hơn nhất là thứ 6 đến Chủ Nhật (04 - 06/3), trời có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm. Chủ nhật sẽ là ngày nồm ẩm nặng nhất do nhiệt độ tăng cao tới 26 độ C.

Mưa phùn, sương mù tạo nên com bo "ác mộng" nồm ẩm và ô nhiễm không khí tại miền Bắc đến cuối tuần - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, những ngày vừa qua, sương mù che phủ suốt cả ngày khiến bầu không khí trở nên âm u. 

Sương mù dày đặc khiến các chất bụi bẩn không thể khuếch tán càng làm gia tăng ô nhiễm không khí.

Những ngày qua, TP luôn trong tình trạng trời sương mù, độ ẩm không khí ở mức cao càng khiến ô nhiễm không khí thêm trầm trọng.

Sáng 03/3, chỉ số AQI ở nội thành dao động trong khoảng 120-150 đơn vị, ngưỡng có hại cho sức khỏe con người khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Cơ quan khí tượng nhận định, trong tháng 3, các đợt không khí lạnh tác động đến miền Bắc suy giảm dần về cường độ và tiếp tục có xu hướng lệch đông. Đặc điểm này gây ra tình trạng sương mù, mưa nhỏ rải rác về đêm và sáng sớm. Chính vì vậy, chất lượng không khí cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong khoảng nửa đầu tháng 3, Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ duy trì mức nhiệt ổn định ở ngưỡng 17-25 độ C. Riêng ngày 6-7/3, khu vực có thể ghi nhận nhiệt độ thấp nhất 15 độ C, trời rét về đêm và sáng sớm.

Các mẹo chống nồm hiệu quả, dễ làm nhất giúp nhà khô sạch, thoáng mát

Các mẹo chống nồm hiệu quả, dễ làm nhất giúp nhà khô sạch, thoáng mát

Hiện tượng nồm ẩm phổ biến trong mùa đông - xuân ở miền Bắc gây nên nhiều sự bất tiện trong cuộc sống và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Làm cách nào để giảm nồm ẩm hiệu quả?

Theo Pháp luật và bạn đọc

Người dân Hà Nội co ro trong cái lạnh sau những ngày nắng nóng

Dù đã được dự báo từ trước nhưng không ít người dân Thủ đô ra đường vẫn phải co ro bởi nhiệt độ giảm nhanh khi không khí lạnh tràn về.

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Miền Bắc sắp đón nắng nóng

Khoảng từ ngày 21/3 trở đi, miền Bắc chuyển nắng, có nơi nắng nóng. Tại Hà Nội, có ngày nền nhiệt cao nhất dự báo ở mức 35 độ.

Miền Bắc sắp đón mưa rét, có nơi dưới 10 độ

Trong ngày 12-13/3, không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét, ở vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Bắc Bộ có thể đón nắng nóng trong tháng 3

Nắng nóng khả năng xuất hiện nhiều ngày tại khu vực miền Đông Nam Bộ và cục bộ ở Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An trong tháng 3 này.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 9 độ

Dự báo từ ngày 24/2, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm; vài nơi có mưa.

Miền Bắc chuyển rét trong ngày Valentine

Ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 14/2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết 11/2: Miền Bắc hửng nắng, sắp đón gió mùa đông bắc

Dự báo thời tiết ngày 11/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn có sương mù, mưa phùn nồm ẩm nhưng giảm dần, trưa chiều hửng nắng. Từ Trung đến Nam Bộ có nắng, trong đó miền Đông nắng nóng.

Đang cập nhật dữ liệu !