Mưa phùn, sương mù dày đặc, nồm ẩm và ô nhiễm không khí ở miền Bắc kéo dài đến cuối tuần

Từ hôm nay đến cuối tuần, phía Đông Bắc Bộ sẽ có hiện tượng nồm ẩm, rõ nhất là thứ 6 đến Chủ Nhật (04 - 06/3), trời có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm.

Ngày 3/3, không khí lạnh dần suy yếu, nền nhiệt khu vực miền Bắc tăng dần. Nền nhiệt tăng lặng gió, độ ẩm không khí cao sẽ gây ra hiện tượng sương mù trong những ngày tới tại một số khu vực Bắc Bộ. Đây cũng là kiểu thời tiết đặc trưng của miền Bắc vào cùng thời kỳ này hằng năm.

Theo dự báo, từ nay đến cuối tuần, phía Đông Bắc Bộ sẽ tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời nắng. Nền nhiệt chung dao động trong ngưỡng 19-25 độ C, trời lạnh. 

Cùng với đó độ ẩm không khí ở mức cao trên 90% sẽ khiến tình trạng nồm ẩm có thể xuất hiện và kéo dài. Rõ hơn nhất là thứ 6 đến Chủ Nhật (04 - 06/3), trời có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm. Chủ nhật sẽ là ngày nồm ẩm nặng nhất do nhiệt độ tăng cao tới 26 độ C.

Mưa phùn, sương mù tạo nên com bo "ác mộng" nồm ẩm và ô nhiễm không khí tại miền Bắc đến cuối tuần - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, những ngày vừa qua, sương mù che phủ suốt cả ngày khiến bầu không khí trở nên âm u. 

Sương mù dày đặc khiến các chất bụi bẩn không thể khuếch tán càng làm gia tăng ô nhiễm không khí.

Những ngày qua, TP luôn trong tình trạng trời sương mù, độ ẩm không khí ở mức cao càng khiến ô nhiễm không khí thêm trầm trọng.

Sáng 03/3, chỉ số AQI ở nội thành dao động trong khoảng 120-150 đơn vị, ngưỡng có hại cho sức khỏe con người khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Cơ quan khí tượng nhận định, trong tháng 3, các đợt không khí lạnh tác động đến miền Bắc suy giảm dần về cường độ và tiếp tục có xu hướng lệch đông. Đặc điểm này gây ra tình trạng sương mù, mưa nhỏ rải rác về đêm và sáng sớm. Chính vì vậy, chất lượng không khí cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong khoảng nửa đầu tháng 3, Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ duy trì mức nhiệt ổn định ở ngưỡng 17-25 độ C. Riêng ngày 6-7/3, khu vực có thể ghi nhận nhiệt độ thấp nhất 15 độ C, trời rét về đêm và sáng sớm.

Các mẹo chống nồm hiệu quả, dễ làm nhất giúp nhà khô sạch, thoáng mát

Các mẹo chống nồm hiệu quả, dễ làm nhất giúp nhà khô sạch, thoáng mát

Hiện tượng nồm ẩm phổ biến trong mùa đông - xuân ở miền Bắc gây nên nhiều sự bất tiện trong cuộc sống và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Làm cách nào để giảm nồm ẩm hiệu quả?

Theo Pháp luật và bạn đọc

Lý giải nguyên nhân bão số 1 đi lệch so với những dự báo trước đó

Sau khi đi sâu vào đất liền khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 1 cách Quảng Ninh khoảng 140km, tiến nhanh về đất liền

Dự báo hôm nay bão số 1 sẽ đổ bộ đất liền các tỉnh Đông Bắc của Bắc Bộ, nhiều nơi mưa to đến rất to và có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng.

Bão số 1 đang đạt sức mạnh lớn nhất, hướng về Quảng Ninh- Hải Phòng

Bão số 1 giật cấp 15, đạt cường độ lớn nhất, cách bán đảo Lôi Châu khoảng 340km về phía Đông Đông Nam. Khoảng 16h ngày 18/7, bão trên vùng ven biển tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng

Dự báo thời tiết 17/7: Miền Bắc ngày nắng gắt, từ đêm bắt đầu mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày 17/7, Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đến gay gắt vào ban ngày; nhưng từ đêm, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1, sẽ có mưa to đến rất to.

Bão số 1 tăng cấp, hướng vào Bắc Bộ

Bão số 1 tăng thêm một cấp so với hôm qua. Dự báo bão di chuyển với tốc độ 10-15km/h và sẽ tiếp tục tăng cấp.

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, 2 kịch bản khi mạnh lên thành bão

Trong chiều nay, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đã đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão số 1.

Dự báo thời tiết 14/7: Nắng nóng miền Bắc còn gay gắt, từ chiều tối mưa dồn dập

Dự báo thời tiết ngày 14/7, nắng nóng giảm dần ở miền Bắc, từ chiều tối có mưa giông diện rộng. Riêng Trung Bộ còn nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa liên tiếp vào chiều tối.

Miền Bắc sắp mưa lớn, có thể kèm gió giật mạnh sau chuỗi ngày nắng nóng

Mưa bắt đầu xuất hiện ở vùng núi miền Bắc sau đó mở rộng ra toàn khu vực với lượng lớn đến 150mm. Sau chuỗi ngày nắng nóng ròng rã, trong cơn mưa đề phòng giông, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng nóng hầm hập rồi mưa mát vào cuối tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, trong 1-2 ngày đầu, nắng nóng hầm hập tiếp diễn. Đợt nắng nóng này sẽ kết thúc vào cuối tuần, từ 15/7 trời mát và có lúc có mưa.

Thời tiết Hà Nội 12/7: Nắng nóng cao điểm nhất cả đợt, vượt ngưỡng 38 độ

Dự báo thời tiết Hà Nội 12/7, nắng nóng đến gay gắt tiếp diễn với nền nhiệt ở mức cao điểm, vượt ngưỡng 38 độ; ban đêm ít khả năng xảy ra mưa giông.

Đang cập nhật dữ liệu !