Một trung tướng Nga tử trận ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một trung tướng cố vấn của nước này đã tử trận khi đang chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thành phố Deir Ezzor, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở miền Đông Syria.

Trung tướng Valeri Asapov

Theo Ria Novosti ngày 24/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Trung tướng Valeri Asapov đã hy sinh khi một quả đạn phát nổ trong một vụ nã pháo của các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm ông Asapov là một thành viên của nhóm các cố vấn quân sự Nga đang hỗ trợ các chỉ huy Syria trong chiến dịch giải phóng thành phố này. Asapov đã được trao tặng giải thưởng nhà nước cao quý.

IS đã chiếm giữ phần lớn tỉnh Deir Ezzor kể từ năm 2014, và bao vây các lực lượng chính phủ và người dân trong thủ phủ cùng tên từ năm 2015. Do đó, việc vận chuyển thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác được thực hiện thông qua đường hàng không.

Quân đội Chính phủ Syria đang đẩy nhanh chiến dịch tấn công dọc phía Đông sông Euphrates nhằm giành lại quyền kiểm soát và giải phóng thành phố Deir Ezzor - thành trì cuối cùng của IS tại Syria.

Trong ngày 24/9, quân đội Nga và Syria đã tăng cường các hoạt động không kích ở các tỉnh Idlib và Hama hiện đang do quân nổi dậy chiếm giữ, chỉ một vài ngày sau khi các phần tử thánh chiến mở một cuộc tấn công vào các khu vực do quân chính phủ kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Chiến dịch ném bom được tiến hành ngay sau khi một thỏa thuận được ba bên gồm, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran tiến hành tại Moscow nhằm triển khai một lực lượng giám sát ở tỉnh Idlib.

Các công nhân viên quốc phòng và cư dân cho biết hàng chục vụ không kích đã xảy ra ở các thị trấn lớn gồm Khan Sheikhoun, Jisr al-Shaqour, Saraqeb và nhiều ngôi làng.

Trong khi đó, các phiến quân được Phương Tây hậu thuẫn cho biết các cuộc không kích này nhắm tới nhóm Quân đội Syria tự do (FSA), nhóm đã ký các thỏa thuận ngừng bắn mà Nga đã thúc đẩy.

Đức Dũng

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !