Một loạt tập đoàn lớn “khóc ròng” khi Mỹ gia tăng thuế lên hàng Trung Quốc

Hơn 200 hãng sản xuất và bán lẻ giày dép, trong đó có Nike và Foot Locker, đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ lệnh gia tăng thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ được áp dụng trong tháng tới.

Các công ty này đã ký vào một bức thư chung, trong đó cảnh báo rằng việc đánh thuế có thể sẽ khiến người tiêu dùng Mỹ phải trả thêm 4 tỉ USD mỗi năm và gia tăng nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế.

Các hãng lớn như Nike đã kêu gọi Chính phủ Mỹ ngừng áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

“Việc áp thuế vào tháng 9 đối với phần lớn các sản phẩm giày dép từ Trung Quốc, trong đó bao gồm gần như mọi loại giày da, sẽ khiến những người lao động Mỹ vất vả hơn và gia đình của họ vấp phải những tác hại mà việc tăng thuế này có thể gây ra”, bức thư này cho biết. Theo các doanh nghiệp Mỹ, “chắc chắn rằng mức thuế này là những khoản thuế ngầm mà người dân và gia đình phải chi trả thêm”.

Khoảng 160 nghiệp đoàn khác nhau trong các lĩnh vực phần mềm và sản xuất hàng điện tử cũng như hãng bán lẻ, hãng làm rượu đã cảnh báo ông Trump rằng giá các mặt hàng có thể sẽ tăng lên sau khi đánh thuế và làm tổn hại đến niềm tin tiêu dùng của người dân.

“Chúng tôi đã cảnh báo với Nhà Trắng kể từ khi các mức thuế bắt đầu được áp dụng rằng các khoản thuế này sẽ được chính người dân Mỹ chi trả dưới hình thức giá bán hàng hóa cao hơn, và hành động này có thể khiến rất nhiều người thất nghiệp”, ông Matt Priest, Chủ tịch của Hiệp hội Phân phối và Bán lẻ Giày dép Mỹ cho biết.

Trong khi đó, Hội đồng Công nghiệp Công nghệ Thông tin Mỹ mặc dù nhất trí rằng Trung Quốc cần phải thay đổi những hành vi thương mại của mình, song cũng tuyên bố rằng “những mức thuế được áp dụng hiện nay đơn giản là không phát huy hiệu quả, và chúng ta sẽ còn tiếp tục thấy những kết quả tồi tệ khác”.

Vào ngày 28/8, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã xác nhận rằng ông Trump sẽ gia tăng mức thuế thêm 5% đối với 300 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/9 và 15/12. Washington trước đó đã có ý định gia tăng thuế thêm 10% đối với các mặt hàng này.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ doanh nghiệp đánh thuế thương mại Trung Quốc chiến tranh phản đối

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

Những nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Brazil

Đến với Qatar, Brazil không chỉ mang đến những cầu thủ chất lượng mà còn có những nàng WAGs quyến rũ.

Đang cập nhật dữ liệu !