Một loạt các nước Trung Đông để mắt đến S-400 của Nga, Mỹ có ghen tức?

Hệ thống tên lửa S-400 đã được đưa vào sử dụng vào năm 2007 nhằm thay thế các hệ thống S-300 và S-200 của quân đội Nga và được thiết kế để đối phó với mọi loại mục tiêu trên không, vì vậy nó được nhiều nước quan tâm và mua về.

Theo một đại diện của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Liên bang Nga cho biết, một vài nước Trung Đông đã bày tỏ sự quan tâm đối với hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đang được nhiều nước trên thế giới để ý.

“Một vài quốc gia từ Trung Đông đã bày tỏ sự quan tâm đối với hệ thống S-400. Chúng tôi sẽ xem xét các đề nghị mà chính phủ nước ngoài đã gửi về những loại khí tài quân sự này”, phát ngôn viên của Cục là bà Maria Vorobyeva phát biểu tại Triển lãm Hàng không Dubai 2019.

Bà Vorobyeva nói thêm rằng Nga và Ả Rập Xê út hiện đang thảo luận những điều kiện để một thỏa thuận mà hai nước đã ký kết năm 2017 về việc cung cấp hệ thống tên lửa S-400 cho Riyadh bắt đầu có hiệu lực.

“Nga và Ả Rập Xê út đã ký kết một thỏa thuận vào năm 2017 về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400. Hiện tại chúng tôi vẫn đang thảo luận với các đối tác của mình về những điều kiện đã được hai bên nhất trí để thỏa thuận có thể bắt đầu có hiệu lực”, bà Vorobyeva nói.

Năm nay, Nga đã hoàn tất việc cung cấp mọi bộ phận của hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, S-400 sẽ có thể chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/2020.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga S-400 Trung Đông Mỹ tên lửa thương mại cung cấp

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !