Món ngon cuối tuần: Cá chiên xù giòn thơm hấp dẫn
Cá chiên xù với lớp vỏ giòn thơm, phần thịt cá bên trong mềm ngọt đậm đà là món ăn rất phù hợp cho bữa cơm gia đình cuối tuần.
Cá chiên xù giòn ngon hấp dẫn. |
Nguyên liêu:
- Thịt cá đã phi lê: 500g
- Bột chiên giòn: 150g
- Bột chiên xù: 250g
- Gia vị, dầu ăn, 1 thìa cà phê bột quế.
Cách làm cá chiên xù giòn thơm hấp dẫn:
Cá có thể dùng cá rô phi to, cá diêu hồng, cá quả hoặc các loại cá khác theo sở thích.
Nên mua cá tươi ngon rồi nhờ người bán hàng phi lê phần thịt cá để riêng.
Trước khi chế biến, cần sơ chế thịt cá thật sạch với muối để tẩy hết mùi tanh rồi thái lát cá dày khoảng 0,5cm. Ướp cá với 1 thìa gia vị, 1 thìa đường, đảo đều cho cá ngấm gia vị.
- Bột chiên giòn cho ra bát cùng với 1 thìa bột quế, thêm nước vào khuấy đều thành dạng bột đặc vừa phải. Lấy từng miếng cá nhúng ngập vào bát bột.
Cho bột chiên xù ra đĩa, tiếp tục đặt miếng cá vào cho bột chiên xù bám đều.
Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho phần cá đã tẩm bột chiên xù vào chiên vàng đều các mặt cho cá chín giòn.
Trình bày món cá chiên ra đĩa và thưởng thức nóng với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc sốt chua ngọt đều rất ngon.
Thành phẩm đạt yêu cầu với vỏ bột bên ngoài giòn xốp rất thơm ngon, phần thịt cá bên trong mềm ngọt đậm đà.
Món ăn này dùng với cơm trắng hoặc thêm món trong các dịp cỗ bàn rất ngon và đẹp mắt.
Với mỗi loại cá khác nhau sẽ mang lại cho món ăn mùi vị riêng, nhưng cách chế biến cá chiên xù hấp dẫn khẩu vị của đa số người ăn.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá chiên xù hấp dẫn này!
Lạ miệng với món thịt bò băm bao nấm đùi gà xốt chua ngọt
Nấm đùi gà giòn ngọt được bọc trong thịt bò băm chiên vàng, món ăn thấm đẫm xốt chua ngọt rất ngon miệng với cách làm nhanh và đơn giản.
Linh Chi