Món ăn dặm thần kỳ từ quả đào cho bé, dễ làm lại thơm ngon khó cưỡng
Các mẹ thường phải loay hoay tìm các món ăn dặm vừa bổ dưỡng vừa được bé ưa thích. Hãy tham khảo công thức chế biến món ăn dặm từ hoa quả dưới đây, đảm bảo bé không thể chối từ.
Mùa hè là mùa để ăn đào bởi vì đào ngọt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Vì đào rất giàu chất sắt nên còn được gọi là trái cây bổ máu. Đồng thời, đào là loại trái cây chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin C, phốt pho…
Vì đào rất giàu chất sắt nên có thể giúp trẻ phòng chống bệnh thiếu máu do thiếu sắt. |
Chúng ta đều biết trẻ trên 6 tháng tuổi ăn dặm thì nên bổ sung thực phẩm xay có chứa sắt, khi trẻ lớn hơn bạn có thể bổ sung thêm chút đào cho trẻ. Vì trẻ nhỏ chưa thể ăn trực tiếp quả đào tươi nên các mẹ có thể nấu các món ăn với đào.
Các mẹ nên làm món súp đào chứ không phải nước ép đào. Sau khi chế biến và nấu chín, các mẹ cần để món ăn nguội ở nhiệt độ phòng rồi mới cho bé ăn.
Cần lưu ý, nếu trẻ chưa ăn đào bao giờ thì ban đầu nên thử cho trẻ ăn một chút, quan sát xem trẻ có dị ứng hay không. Nếu trẻ không dị ứng thì sau đó các mẹ có thể cho ăn theo nhu cầu của trẻ.
Các bước nấu món súp đào như sau:
1. Rửa sạch đào và cắt thành từng miếng lớn
2. Cho đào đã cắt vào máy xay để xay nhuyễn mịn.
3. Nấu chín trên bếp lửa vừa. Sau đó để nguội cho bé ăn.
Món ăn dặm từ quả đào thật dễ chế biến và vô cùng bổ dưỡng. Hãy làm cho bé ăn thường xuyên mẹ nhé!
Hạ Thảo
Những sai lầm về ăn dặm cha mẹ hay mắc, 'đánh cắp' sức khỏe của trẻ
Cha mẹ cho trẻ ăn dặm sai cách có thể dẫn đến những nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ. Sau đây là một số phương pháp cho trẻ ăn cha mẹ nên tránh để có thể vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa phòng tránh bệnh tật.