Mỏ than bị tấn công, 400 thợ bị mắc kẹt ở miền đông Ukraine

Ngày 12/1, lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn thông báo gần 400 thợ mỏ Ukraine bị mắc kẹt ở một mỏ khai thác than khi trạm phát điện của khu vực bị trúng đạn pháo và mất điện.
Mỏ than bị tấn công, 400 thợ bị mắc kẹt ở miền đông Ukraine - ảnh 1

Các mỏ than ở Ukraine là một trong những địa điểm làm việc nguy hiểm nhất trên thế giới.

Vụ tai nạn xảy ra ở mỏ than Zasyadko thuộc thành phố Donetsk. Khu vực này do binh lính ly khai kiểm soát và chưa thể ngay lập tức xác nhận nguồn tin này.

Zasyadko là một trong những mỏ than lớn nhất ở miền đông Ukraine. Khi vận hành tối đa, ở đây có 10.000 công nhân làm việc và đã được canh gác cẩn thận do các sự cố trước đây.

Mỏ than bị tấn công, 400 thợ bị mắc kẹt ở miền đông Ukraine - ảnh 2

Nhân viên cứu hộ trên đường đến mỏ thanZasyadko, Donetsk trong thảm họa năm 2007.

Khu vực mỏ này được xem là nơi nguy hiểm vì đã nhiều lần xảy ra tai nạn. Trước đó, vụ rò rỉ khí vào tháng 9/2006 làm 13 thợ mỏ thiệt mạng. Và nghiêm trọng nhất là vụ nổ năm 2007 cướp đi sinh mạng của hơn 100 người, trở thành thảm họa tồi tệ nhất của Ukraine thời hậu Xô Viết.

Hãng thông tấn Donetsk của lực lượng ly khai thông báo trên website rằng mạng sống của 390 thợ mỏ bị mắc kẹt hiện chưa bị nguy hiểm ngay lập tức.

“Có một vài vấn đề về quạt thông gió nhưng mạng sống của họ hiện chưa bị nguy hiểm”, trích lời một quan chức địa phương.

Người này còn nói thêm: “Các trục nâng không hoạt động nên họ vẫn chưa thể thoát ra được”.

Vẫn chưa biết việc mất điện sẽ kéo dài trong bao lâu. Chính quyền Ukraine vẫn chưa đưa ra bình luận gì về tin tức này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Times of India, một nhật báo tiếng Anh được đọc nhiều nhất ở Ấn Độ.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !