Miền Trung: 200 phóng viên dự tập huấn về công tác thông tin đối ngoại

Ngày 27/10 tại Đà Nẵng, hơn 200 cán bộ, phóng viên của các cơ quan báo chí 15 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên đã tham dự hội nghị tập huấn về công tác thông tin đối ngoại.

Hội nghị do Ban Tuyên giáo TƯ và Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp tổ chức với sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ TT-TT, Bộ Tư lệnh Hải quân, Ban chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ, đại diện một số cơ quan báo chí lớn và các chuyên gia về thông tin, tuyên truyền đối ngoại.

Miền Trung: 200 phóng viên dự tập huấn về công tác thông tin đối ngoại - ảnh 1

Hội nghị tập huấn về công tác thông tin đối ngoại do Ban Tuyên giáo TƯ vàBan chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp tổ chức ngày 27/10 tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Cùng với được truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác thông tin đối ngoại và kinh nghiệm quốc tế, các cán bộ, phóng viên tham dự hội nghị tập huấn còn được nghe trao đổi về các vấn đề như tình hình triển khai thực hiện các cam kết về bảo đảm quyền con người ở Việt Nam; tình hình Biển Đông và một số lưu ý trong công tác tuyên truyền hiện nay; một số vấn đề pháp lý trong công tác tuyên truyền về biển, đảo...

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo TƯ nêu rõ, công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại những năm qua đã thông tin kịp thời về quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực, cũng như các vấn đề dư luận sở tại quan tâm về nước ta; những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam; cung cấp thông tin về tình hình thế giới cho nhân dân trong nước...

Đặc biệt, theo đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo TƯ, công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại cũng đã có những đóng góp quan trọng trong đấu tranh dư luận phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển nước ta thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, việc triển khai, thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại vẫn còn một số điểm đáng lưu ý như chưa cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về những vấn đề dư luận quan tâm; còn để các thế lực cơ hội xuyên tạc, kích động dư luận; cung cấp thông tin thiếu chính xác, gây ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia; chưa khai thác và phát huy hiệu quả của báo chí quốc tế, nhất là các trang thông tin tiếng nước ngoài có lượng độc giả lớn và mạng Internet...

Do vậy, hội nghị tập huấn lần này có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp thông tin, kiến thức, kinh nghệm nhằm góp phần bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, bản lĩnh của các phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên các cơ quan báo chí. Qua đó nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại trong thời gian tới.

Được biết, đây là hội nghị thứ hai được Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức nhằm tập huấn về công tác thông tin đối ngoại dành cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí TƯ và địa phương. Trước đó, hội nghị lần thứ nhất dành cho các tỉnh, thành khu vực phía Bắc đã được tổ chức ngày 22/10 tại Hà Nội. Hội nghị tiếp theo dành cho các tỉnh, thành khu vực phía Bắc dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11 tới.

HẢI CHÂU

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !