Miễn nhiệm chức danh TBT với ông Kim Quốc Hoa
![]() |
Ông Kim Quốc Hoa |
Đồng thời đề xuất cử ông Nguyễn Duy Quyền - Phó Tổng biên tập lên làm Tổng biên tập báo Người cao tuổi, tiếp nhận công việc từ ngày 30/3.
Trước đó, Bộ TT&TT đã có công văn đề nghị Hội Người cao tuổi cách chức Tổng biên tập Kim Quốc Hoa do hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại 'Người cao tuổi' thời gian qua, mà Tổng biên tập phải là người trực tiếp chịu trách nhiệm.
Ngày 12/2, ông Kim Quốc Hoa phải tạm dừng nhiệm vụ điều hành báo Người cao tuổi. Ngày 13/2, báo Người cao tuổi cũng đã nộp lại thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa cho Cục Báo chí, Bộ TT&TT cũng như thẻ hội viên cho Hội nhà báo VN.Ngày 9/2 vừa qua, Bộ Công an đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự "“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đối với những sai phạm tại báo này.
Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an nhận thấy hành vi viết, biên tập, đăng tải các bài viết trên 'Người cao tuổi' có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Xác định có dấu hiệu của tội phạm nên Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.
Ngoài ra, do hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, báo Người cao tuổi phải chịu mức phạt tổng cộng lên tới 699,7 triệu đồng, tịch thu tên miền nguoicaotuoi.org.vn và phải xin lỗi, cải chính những bài báo sai sự thật.
Theo Vietnamnet
