Meta và Phố Wall ‘yêu lại từ đầu’

Cổ phiếu Meta tăng ngày thứ hai liên tiếp với mức tăng gần 14%, sau khi “ghi điểm” với nỗ lực cắt giảm chi phí và tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI).
Nỗ lực cắt giảm chi phí và tập trung vào AI của Meta đã được đền đáp. (Ảnh: Reuters)

Nhờ nỗ lực cắt giảm chi phí và tập trung vào AI, cổ phiếu của Meta đã tăng vọt trong hai ngày qua và đang được giao dịch ở mức giá cao nhất trong vòng một năm trở đây. Vốn hóa Meta tăng thêm khoảng 80 tỷ USD và vượt qua Nvidia trở thành công ty hoạt động tốt nhất trên danh sách S&P 500 nếu duy trì được đà tăng.

Các hãng công nghệ khác như Snap, Pinterest hay Amazon cũng được hưởng lợi khi giá cổ phiếu nhích nhẹ.

27 nhà phân tích đã nâng giá mục tiêu của Meta lên trung bình 270 USD, tương đương với mức tăng gần 13%. Meta vượt kỳ vọng của nhà đầu tư trong quý I với doanh thu và lợi nhuận tăng lần đầu tiên trong gần một năm. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các gã khổng lồ của Mỹ đã tìm thấy lối ra sau thời gian khủng hoảng.

Kết quả kinh doanh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng ngày một lớn của AI. CEO Mark Zuckerberg cho biết, công nghệ giúp tăng lưu lượng truy cập Facebook, Instagram và kiếm thêm doanh thu quảng cáo.

Các nhà phân tích của JP Morgan nhận định, AI sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi Meta, từ chỉ hiển thị giới hạn nội dung của bạn bè, gia đình và những người theo dõi sang kho nội dung vô hạn trên Reels và Feed. Ngoài ra, Zuckerberg còn tuyên bố Meta không còn đi sau trong việc xây dựng hạ tầng AI nữa.

Dù vậy, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra hoài nghi về đợt tăng giá cổ phiếu này. Eric Schiffer, CEO công ty tư nhân Patriarch, cho rằng, dù kết quả tốt hơn dự tính, chúng diễn ra trong thời điểm kỳ vọng ở mức thấp và định giá  trở nên quá cao xét tới triển vọng kinh tế.

Cổ phiếu của Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet đều đã tăng khoảng 1/4 trong năm nay, sau một năm 2022 chạm đáy. Theo Schiffer, Big Tech có thể rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn trong nửa sau năm nay.

Du Lam (Theo Reuters)

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !