Merkel, Obama nói dối nhiều nhất năm 2015

Một khảo sát tầm cỡ quốc tế mới được công bố đã xếp Thủ tướnng Đức Angela Merkel, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan là top 3 “siêu cuội” của năm 2015.

Cuộc khảo sát do trang web của Đức, Alles Schall und Rauch thực hiện với hơn 3.000 bạn đọc đến từ Đức và 40 quốc gia khác để bình chọn xem ai là “người nói dối của năm” trên khắp thế giới. Hơn 39% người tham gia khảo sát đã chọn Thủ tướng Đức là người đứng đầu danh sách này.

Hơn 21% cho rằng Tổng thống Mỹ xứng đáng là kẻ nói dối của năm 2015 trong khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chiếm 18%. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng lần lượt giành 8% và 7,8% số phiếu bình chọn.

Merkel, Obama nói dối nhiều nhất năm 2015 - ảnh 1

Bà Merkel, ông Obama và ông Erdogan được bình chọn là những nhân vật nói dối của năm.

Ngược lại, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng nhiệm Syria Bashar al-Assad lại được xếp vào hàng ngũ các nhà lập pháp khá trung thực khi chỉ chiếm 0,03% và 0,10% trên tổng số người tham gia khảo sát.

Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng là những nhà lãnh đạo thành thật nhất thế giới.

Kết quả cuộc khảo sát được công bố chưa đến một tuần sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel được tạp chí TIME bình chọn là Nhân vật của năm 2015 vì nỗ lực khuyến khích các quốc gia châu Âu mở cửa biên giới cho người tị nạn và quyết tâm của bà khi đưa lục địa này đi qua cuộc khủng hoảng nợ công của Hy Lạp mùa hè vừa qua.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của trang PressTV, phiên bản website của Kênh truyền hình PressTV. PressTV là kênh truyền hình nhà nước của Iran, thể hiện quan điểm chính trị của chính phủ nước này, và là một kênh truyền hình quốc tế phát bằng tiếng Anh.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !