Mẹ chồng bất ngờ khi biết lý do con dâu tuần nào cũng đi xe máy về quê

Thấy con dâu chăm đưa các cháu về quê, tôi rất đỗi vui mừng, không ngừng khen ngợi cho đến khi biết được lý do thực sự.

Ngày con trai đưa bạn gái về ra mắt, tôi rất ấn tượng. Cô gái mà con trai đưa về không chỉ có ngoại hình xinh xắn còn ăn nói rất dễ nghe. Khi con trai nói bạn gái học cao hiểu rộng, công việc đàng hoàng, tôi thầm nghĩ, nhất định phải cưới được cô gái này làm vợ con trai.

Nhưng khi tôi chưa kịp tác động thì hai đứa đã chủ động xin cưới. Những ngày con dâu mới về, gia đình sống rất vui vẻ, hòa thuận. Con dâu là người chu đáo, sạch sẽ nên tôi cũng bớt được gánh nặng việc nhà. Gia đình càng vui hơn khi tôi có cháu nội.

Những tưởng cả nhà cứ như vậy mà sống vui vẻ, sum vầy bên nhau nhưng khi cháu nội được 3 tuổi, con trai tôi xin phép dọn ra ngoài ở riêng vì lý do công việc. Con dâu chuyển công tác, đi làm quá xa, ở nhà chồng không tiện đi lại. Con trai cũng mong muốn được tự lập, có cuộc sống riêng. 

 

Tôi thật bất ngờ khi biết sự thật về con dâu. Ảnh minh họa. Nguồn: 163


Những ngày đó tôi buồn như đứt từng khúc ruột. Chỉ cần nghĩ đến những buổi cô quạnh hai ông bà già, tôi lại không cầm được nước mắt. Nhưng con cái đã trưởng thành, cũng có những quyết định của riêng mình, tôi sao có thể cấm cản. 

Ban đầu các con định thuê nhà 1-2 năm rồi mới tính mua. Nhưng vì thương cháu nhỏ, lo con ở cảnh nhà thuê, tôi bàn với chồng cho các con 500 triệu. Nhờ số tiền đó, con không phải vay mượn nhiều mà có thể mua được một căn hộ nhỏ cách nhà 20km.

Ngày con dọn đi, tôi đứng ở cửa, nước mắt trào ra không ngăn nổi vì nhớ con, nhớ cháu. Nhưng không muốn các con phiền lòng, tôi lại nựng cháu rồi dặn các cháu thường xuyên về thăm bà. 

Hơn 1 năm trôi qua, cuộc sống xa con xa cháu cũng dần quen. Dù không vui nhưng lòng tôi cũng không còn buồn như trước. Hai ông bà dựa vào nhau, buồn thì xem tivi, điện thoại. Các con có cơ ngơi riêng, thuận lợi cuộc sống và công việc cũng là điều tốt. Tôi mang suy nghĩ đó nên không còn trách con dâu đòi ra ngoài ở riêng. 

Nhiều người có con cái ra riêng, mong cả tháng cũng không được gặp cháu một lần. Nhưng tôi thì khác. Tôi thường khen con dâu với hàng xóm bởi tuần nào con cũng đi xe máy 20km về thăm bố mẹ chồng. Ngày mưa gió, dù tôi dặn các con không phải về nhưng con vẫn đội mưa, vượt đường xa về thăm bố mẹ. 

Thương con, xót cháu, tôi thường cho tiền để các con bắt taxi. Trong lòng tôi thấy áy náy với con dâu lại cảm kích tấm lòng và tình cảm con dành cho gia đình chồng. Thế nhưng, buổi tối hôm ấy tôi đã có cái nhìn khác hoàn toàn về cô con dâu ngoan hiền bấy lâu nay. 

Nghe cuộc điện thoại con dâu nói với mẹ đẻ, tôi hiểu được lý do con hay về quê không kể ngày mưa gió. Thì ra, con cố tình làm vậy để bố mẹ chồng thương cháu rồi cho tiền mua ô tô. Trong điện thoại, con dâu còn khăng khăng với mẹ đẻ rằng bố mẹ chồng lương hưu cao, còn nhiều tiền. Để ông bà thấy cháu nội vất vả mưa gió, ông bà sẽ thương mà cho tiền sắm xe.

Suy nghĩ của con dâu khiến tôi sợ hãi. Tôi thật không dám tin cô con dâu lúc nào cũng hiền dịu, ngoan ngoãn lại tâm cơ như vậy. Số tiền 500 triệu tôi cho mua nhà vẫn chưa khiến con dâu hài lòng?

Một người con dâu chỉ nghĩ đến của cải nhà chồng, tìm cách để moi tiền của bố mẹ chồng như vậy thực sự làm tôi không yên tâm. Sau lần đó, tôi không còn thân mật, vui vẻ với con dâu như trước. Dù sao, câu chuyện cũng giúp tôi hiểu được một con người. Chỉ là tôi vẫn băn khoăn không biết có nên nói chuyện này cho con trai biết.

Độc giả giấu tên

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Đang cập nhật dữ liệu !