Máy bay quân sự Mỹ "lởn vởn" gần vận tải cơ và căn cứ Nga ở Syria

Một máy bay quân sự của hải quân Mỹ được cho có pha áp sát nguy hiểm đối với vận tải cơ của Nga và tiến lại gần căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Theo dữ liệu được Ita Mil Radar, một trang web chuyên theo dõi hoạt động hàng không ở Địa Trung Hải, một máy bay quân sự của Mỹ đã có pha lại gần nguy hiểm đối với máy bay vận tải của không quân Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Hình ảnh máy bay quân sự Mỹ lại gần vận tải cơ và căn cứ không quânHmeymim của Nga ở Syria. (Ảnh:Ita Mil Radar)

Cụ thể, máy bay quân sự Mỹ không chỉ hoạt động ở khoảng cách gần với vận tải cơ An-124 của Nga mà còn tiến thẳng lại gần căn cứ Hmeymim.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi đang theo dõi hoạt động quân sự xung quanh lãnh thổ Syria. Các máy bay quân sự Mỹ thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động của một căn cứ quân sự của Nga ở Syriavà một vận tải cơ của Nga”, Ita Mil Radar cho hay.

Cũng theo Ita Mil Radar, chiếc máy bay trinh sát Boeing RC-135W (62-4132) của không quân Mỹ đã khởi hành từ AB Bay Court để lên đường làm nhiêm vụ do thám ở phía đông Địa Trung Hải. Trong khi đó, một máy bay tuần tra chống ngầm Boeing P-8A của hải quân Mỹ khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella để làm nhiệm vụ tương tự như chiếc RC-135W. Cùng thời điểm, một máy bay vận tải quân sự Antonov An-124 (RA-82010) của không quân Nga đã khỏi hành từ căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia của Syria.

Theo hình ảnh được công bố, chiếc P-8 Poseidon của quân đội Mỹ hoạt động cách máy bay An-124 của Nga vài chục kilomet. Ở khoảng cách này, máy bay Mỹ dường như không thể gây nguy hiểm cho máy bay An-124.

Tuy nhiên, chiếc Boeing P-8 Poseidon còn di chuyển thẳng hướng về phía căn cứ không quân Hmeymim. Khả năng Mỹ muốn kiểm chứng mức độ hoạt động hiệu quả của các hệ thống phòng không Nga đặt tại căn cứ quân sự ở Syria.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Máy bay quân sự Mỹ lởn vởn gần vận tải cơ và căn cứ Nga ở Syria căn cứ không quân Hmeymim căng thẳng ở syria vận tải cơ An-124 hệ thống phòng không nga ở syria Địa Trung Hải

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !