Máy bay phải bay vòng vì… chó chạy vào đường băng Tân Sơn Nhất

Ngày 9/2, nhiều chuyến bay đã phải dừng chờ hoặc phải bay vòng lại vì phát hiện có chó chạy ở đầu đường băng.

Cảng vụ Hàng không Miền Nam vừa có báo cáo về việc triển khai phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM).

Máy bay phải bay vòng vì… chó chạy vào đường băng Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Ngoài việc "kẹt máy bay", Tân Sơn Nhất còn phải đối mặt nhiều vấn đề khác liên quan đến an ninh hàng không.

Theo đó vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu khu vực 2 đầu đường hạ/cất cánh của sân bay Tân Sơn Nhất nhiều lần xuất hiện những đàn chim bồ câu gần 30 con bay vào sân đậu tàu bay.

Nơi này cùng ghi nhận 10 vụ chó nuôi xâm nhập vào khu hoạt động bay gây uy hiếp an toàn hoạt động bay. Cá biệt đã xảy ra trường hợp chó xông hẳn ra đường băng khiến cho tàu bay không hạ cánh được phải bay vòng.

Cụ thể vào ngày 9/2 chuyến bay VN208/SGN-HAN đang lăn trên đường E2 thì phát hiện có chó trên đường cất/hạ cánh 25L; chuyến bay BL781/HAN-SGN phải bay lại vì phát hiện có chó ở đầu đường CHC 25R chạy qua đường CHC 25L, qua đường E2 về sân đỗ và chạy qua cổng 8.

Theo cảng vụ, đây là khu vực giáp ranh với khu vực Sư đoàn 370 quản lý và hiện có một số đơn vị quân đội đóng quân, cùng khu dân cư thuộc các quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú.

Máy bay phải bay vòng vì… chó chạy vào đường băng Tân Sơn Nhất - ảnh 2

Rất nhiều nhà dân nằm sát sân bay.

Trong 3 tháng qua, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, rà soát khu vực lân cận sân bay, khu vực giáp tường rào cảng hàng không đã phát hiện một số cơ quan, đơn vị và hộ gia đình còn nuôi, thả chó, chim bồ câu.

Cảng vụ cho biết, sau khi được nhắc nhở hiện nay tình trạng nuôi chó trong các đơn vị quân đội đã chấm dứt. Tuy nhiên một số hộ dân thuộc quận Tân Bình, Gò Vấp vẫn đang nuôi chim bồ câu, dù trước đó đã cam kết không nuôi.

Trước những nguy hiểm có thể xảy ra, Cảng vụ kiến nghị UBND và công an các quận quản lý chặt chẽ địa bàn, nghiêm cấm việc thả cho, chim bồ câu và khu vực sân bay đối với các khu vực dân cư nằm sát tường rào, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !