Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom

Hôm nay, một chiếc máy bay chở khách đang trên đường từ New York đi Mátxcơva đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Iceland sau khi nhận được một cuộc điện thoại cho biết có bom trên máy bay.

Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom

Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom

Một chiếc máy bay chở khách của Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay của Iceland vì nhận được đe dọa đánh bom.

Người phát ngôn hãng hàng không Aeroflot của Nga cho biết: “Một người gọi điện nặc danh đến báo rằng có một thiết bị nổ trên chiếc máy bay khi mà chiếc máy bay đang ở trên bầu trời. Người phi công đã quyết định hạ cánh máy bay và đáp xuống sân bay an toàn. Hiện chúng tôi đang tiến hành tìm kiếm”.

Người phát ngôn của hãng hàng không Iceland Keflavik cho hay có 253 người trên chiếc máy bay xuất phát từ sân bay quốc tế John F.Kennedy.

“Lời đe dọa có bom được đưa ra vào 5:30 sáng giờ GMT và phi hành đoàn quyết định hướng đến Keflavik. Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn vào lúc 6:27 sáng”, người phát ngôn của Keflavik cho biết.

Hãng tin Interfax cho biết một người gọi điện nặc danh đến các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ và tuyên bố rằng có 5 chiếc va li chứa đầy chất nổ ở trên chiếc máy bay và chúng sẽ phát nổ trên đường đến Mátxcơva.

Hãng tin Rianovosti thì cho biết hôm nay đội cứu hộ khẩn cấp cũng đã lục soát một chiếc máy bay ở thành phố Voronezh cách Mátxcơva 500km về phía nam sau khi sân bay ở thành phố này nhận được một cuộc điện thoại nặc danh nhưng họ không tìm thấy quả bom nào.

Vào tháng 1 năm 2011, một quả bom phát nổ tại khu vực cửa đến quốc tế tại sân bay Domodedovo ở Mátxcơva khiến 37 người thiệt mạng. Sau đó, các phiến quân Hồi giáo ở miền Bắc Cápcadơ của Nga tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom.

Vào tháng 8 năm 2004, nhóm phụ nữ đến từ vùng Bắc Cápcadơ đã đánh bom tự sát làm nổ tung gần như cùng lúc 2 chiếc máy bay nội địa của Nga, khiến toàn bộ 90 người trên 2 chiếc máy bay này thiệt mạng.

Tùng Lâm

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !